Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Liên thông Điều dưỡng để đón đầu xu thế tìm kiếm việc làm

Liên thông Điều dưỡng để đón đầu xu thế tìm kiếm việc làm

Điều dưỡng là một trong những ngành đã được tạp chí Entrepreneur xếp vào 1 trong 10 ngành nghề có xu thế phát triển và vai trò quan trọng bậc nhất thế giới.

Thực tế thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trên thế giới

Dân số thế giới đang có sự gia tăng đáng kể, theo thống kê thì tính đến năm 2050, dân số thế giới sẽ đạt mốc 9,7 tỉ người, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người càng được đẩy mạnh và quan tâm hơn. Đây có thể xem là tiền đề quan trọng để khẳng định ngành điều dưỡng đa khoa cần phải có sự phát triển và đầu tư nhiều hơn nữa.

dieu-duong
Liên thông Điều dưỡng để đón đầu xu thế tìm kiếm việc làm

Trên thực tế, tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Canada, Úc…đang gặp phải tifnht rạng thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành Điều dưỡng trầm trọng. Con số thống kê thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng tại Mỹ đã lên dến 500.000 người. Để giải quyết tình trạng này, một số các quốc gia đã đề ra chính sách thu hút điều dưỡng viên tại các nước khác bằng việc nới lỏng các luật liên quan đến cư trú, việc làm…hay trả mức lương cao ngất ngưởng.

Việt Nam cũng chưa đáp ứng đủ nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Tại Việt Nam, tỉ lệ dân số bị già hóa đang tăng lên đáng kể, do đó mà nhu cầu đảm bảo về an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho con người là vấn đề đang được ưu tiên trước nhất. Tuy nhiên, thực tế, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng và đào tạo Điều dưỡng tại nước ta vẫn chưa đáp ứng được 1/3 so với quy định của Nhà nước. Trong một số chính sách, Bộ Y tế cũng đã quy định ngành Điều dưỡng tại Việt Nam đến năm 2020 sẽ phải đáp ứng đủ 4 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Liên thông Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu tìm việc trong tương lai

Nói như thế không phải là những học viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa sẽ không có cơ hội tìm kiếm việc làm. Bởi đa số sinh viên theo học ngành nghề này đều có cơ hội tìm được việc ngay sau khi ra trường. Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm thêm những cơ hội phát triển mới thì nâng cao trình độ là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết, đón đầu xu thế phát triển, tìm kiếm việc làm trong tương lai.

dieu-duong1
Liên thông Điều dưỡng lớp học thứ 7, chủ nhật

Là một trong những đơn vị luôn chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề chuyên môn cho sinh viên, nhiều năm nay, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và theo học của các bạn trẻ học ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành Kỹ thuật xét nghiệm, Dược nói chung. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị uy tín trong việc đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cho các bệnh viện lớn, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Với tôn chỉ mục đích là đào tạo ra cán bộ giỏi chuyên môn, giàu y đức, cho đến nay, Trường đã đào tạo được rất nhiều thế hệ sinh viên giỏi, nổi tiếng trong nghề làm tại các bệnh viện lớn.

Sở dĩ làm được điều đó là vì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các ngôi trường có chương trình, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tiên tiến, bài bản. Đây cũng là ngôi trường duy nhất có Bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường. Nhờ mô hình này mà sinh viên được thực hành thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường (điều mà các trường đào tạo Cao đẳng Dược khác không có được) và có môi trường để thực hành thực tế các kỹ năng nghề nghiệp cũng như làm quen dần với công việc trong tương lai. Đây được cho là biện pháp cải thiện giảng dạy tốt nhất trong thời đại hiện nay.

Ngoài những trường hợp theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy thì bạn đọc cũng có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tại Trung cấp Y – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Con đường này vừa giúp cho các bạn có năng lực có hạn (Năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pastuer tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi) thực hiện được ước mơ của mình mà còn giúp rút ngắn thời gian học (thời gian liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ Trung cấp là 15 tháng). Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng chính quy. Nhà trường có các lớp học vào ngoài giờ hành chính (học buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật để thuận tiện cho học viên theo học.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-pasteurHồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ đăng ký học liên thông tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  phải đảm bảo các giấy tờ như: Phiếu đăng ký tuyển sinh, Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương,  Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh, Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243.


Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM:
Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com

Nguồn: Trungcapykhoa.com