Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh

Vì không đành lòng nhìn mẹ đau ốm, muốn có đủ kỹ năng để chăm sóc cho mẹ nên tôi đã quyết định liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh.

Tôi muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có thể chăm sóc mẹ

Mặc dù xuất thân từ làng quê nghèo khó và chỉ học hết lớp 9 nhưng tôi – một đứa con gái nhỏ bé vẫn luôn ao ước được ra thành phố học để thay đổi cuộc đời mình nhưng có lẽ với trình độ hiện tại thì ước mơ này thật quá khó khăn. Thật may mắn, qua thông tin từ một người bạn, tôi biết được với trình độ học của bản thân hiện tại thì vẫn có thể ra thành phố học, vâng, là học Y – Dược hẳn hoi.

dieu-duong
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh

Qua giới thiệu của bạn, tôi đã nộp đơn xét tuyển vào Trung cấp cấp Hộ sinh tại Trung cấp Y – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur và được nhận. Nhờ sự hỗ trợ và tạo mọi điều kiện từ phía Nhà Trường, tôi đã tốt nghiệp với tấm bằng loại xuất sắc và hiện tại đang làm tại một bệnh viện lớn trên thành phố. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng như mình mong muốn. Mẹ – người phụ nữ mà tôi yêu thương trân trọng nhất ngày một yếu dần, vì ngày trẻ “dầm mưa dãi nắng” lo cho tôi có tiền ăn học nên giờ khi tôi đã đạt được thành công thì cũng là lúc thấy rõ sự già nua trên gương mặt mẹ.

Mang tiếng là con gái học Ngành Y nhưng cái nghề mà tôi học không giúp ích gì được cho mẹ, tôi không có đủ kỹ năng để chăm sóc mỗi khi mẹ trở bệnh, điều này khiến tôi đau lòng lắm. Mặc dù rất yêu công việc hiện tại nhưng tôi đã quyết định chọn học liên thông Cao đẳng điều dưỡng để có thể chăm sóc cho mẹ. Chỉ mất thêm  1,3 năm liên thông Cao đẳng điều dưỡng nữa. Giờ đây, tôi không những được biết bao người bệnh yêu mến và tin tưởng mà còn đem kỹ năng nghề nghiệp của mình chăm sóc chu đáo cho mẹ, cho gia đình thân yêu của mình.

Điểm mới trong tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Nếu như những năm trước đây, quy chế tuyển sinh liên thông quy định thí sinh chỉ được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khi đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tại Trung cấp Y Hà Nội – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì từ năm 2017, Quy định mới cho phép các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe đều có thể liên thông các Cao đẳng Điều dưỡng  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo dự tuyển liên thông. Thời gian học chuyển đổi là 03 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

cao-dang-dieu-duong
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục liên thông lên bậc học cao hơn nếu đáp ứng đủ tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ Y tế đề ra.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, ngoài các lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chính khóa, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có mở thêm các lớp học ngoài giờ hình chính vào các buổi tối trong tuần hoặc các lớp vào cuối tuần, Thứ 7, Chủ nhật….để có thể phù hợp với mọi đối tượng người học.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân, người Điều dưỡng viên có thể làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau tại bệnh viện, phòng khám, Trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe…với nhiệm vụ chính là hỗ trợ các bác sĩ trong việc tiếp nhận, chăm sóc, theo dõi quá trình sử dụng thuốc cũng như phục hồi sức khỏe của người bệnh.

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng 2017 không cần quá cầu kỳ nhưng nhất định phải đảm bảo được các giấy tờ liên quan cần thiết như:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-pasteurHồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017 gửi về địa chỉ:Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà  B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.