Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Ngành y sẽ mở thêm khoa đào tạo giám đốc bệnh viện trong tương lai

Ngành y sẽ mở thêm khoa đào tạo giám đốc bệnh viện trong tương lai

Các bộ môn như kinh tế y tế, đào tạo quản lý bệnh viện sẽ được chú trọng đầu tư và đưa vào giảng dạy trong thời gian sắp tới. Tương lai, sẽ mở thêm ngành đào tạo giám đốc bệnh viện.

Đổi mới ngành Y để hội nhập quốc tế

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS. Hoàng Đình Cầu diễn ra vào ngày 30/03, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Bộ đang giao cho trường Đại học Y Hà Nội thành lập bộ môn đào tạo quản lý bệnh viện và bộ môn kinh tế y tế.

nganh-y2
Mở ngành đào tạo giám đốc bệnh viện

Theo đó, trong thời gian sắp tới, cùng với đổi mới chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân thì ngành Y tế cũng sẽ tiến hành đổi mới hệ thống y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe cũng như cơ chế tài chính, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y dược để đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế.

Cụ thể là Ngành Y sẽ có 2 hệ đào tạo chính, một là hệ giảng dạy, nghiên cứu, hệ còn lại là hệ thực hành. Trong hệ thực hành sẽ vẫn duy trì hình thức đào tạo nội trú 3 năm theo hệ thống chuyên khoa 1, chuyên khoa 2.

Đặc biệt, ngoài đào tạo thực hành y khoa và hàn lâm thì trong thời gian tiếp theo, ngành Y tế sẽ chủ trương đào tạo thêm quản trị y tế gắn với tài chính và kinh tế y tế. Bộ cũng đang giao cho trường Đại học Y Hà Nội thành lập thêm 2 bộ môn kinh tế y tế và bộ môn đào tạo quản lý bệnh viện để đào tạo những người làm trong lĩnh vực quản lý.

Trong thời gian sắp tới, Bộ cũng đang có ý định trong chương trình nội trú sẽ có thêm nội trú làm giám đốc bệnh viện và nội trú làm quản lý, quản trị, lãnh đạo ngành y để ngay từ đầu đã có những người thật giỏi về chuyên môn nhưng cũng có những người đi theo con đường lãnh đạo, quản lý để xây dựng nền y tế nước nhà.

Con đường dễ nhất để theo đuổi đam mê ngành Y dược

Y dược là ngành nghề không phải giờ hết hot, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y dược luôn là vấn đề trước nhất được quan tâm hàng đầu. Vì đặc thù riêng nên điểm chuẩn đầu vào của các trường đào tạo Y dược rất cao làm cho những bạn trẻ có đam mê theo đuổi ngành nghề này không thể thực hiện được giấc mơ của mình. Do đó, cần phải tìm ra con đường dễ nhất để theo đuổi đam mê Ngành Y Dược.

nganh-y1
Trung cấp Y Dược – Con đường dễ nhất để theo đuổi đam mê

Hiện nay, đối với những bạn trẻ có đam mê theo đuổi các khối ngành y dược nhưng lực học có hạn thì có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển các trường Trung cấp, Cao đẳng Y Dược Hà Nội để học các kiến thức căn bản của nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, nếu có ý định học thêm để nâng cao kiến thức và trình độ của bản thân thì có thể liên thông Đại học Y dược. Đây chính là con đường dễ nhất để có thể chạm tay vào điều ước khi năng lực bản thân có hạn.

Do đó, đối với những thí sinh có lực học trung bình thì thay vì việc đăng ký xét tuyển tại các trường có điểm đầu vào cao thì có thể nộp hồ sơ đăng ký Tuyển sinh Trung cấp Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer. Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp từ bậc THCS.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược gồm có:

  • 01 Bộ hồ sơ ĐKXT theo mẫu.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận để trường liên hệ khi cần.
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký Tuyển sinh Trung cấp Y Dược gửi về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội:Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung- Quận Thanh Xuân- Hà Nội. Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

nganh-yTrường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn: Trungcapykhoa.com