Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / 3 thói quen thi cử khó bỏ của thí sinh Ngành Dược

3 thói quen thi cử khó bỏ của thí sinh Ngành Dược

Những thí sinh Ngành Dược học ở bất cứ hệ nào dù là Đại học hay Trung cấp Dược cũng có 3 thói quen xấu cần loại bỏ để có thể đạt thành tích cao trong học tập.

Thi cử là một trong những việc làm mà các thí sinh hầu hết toàn nước đến chân mới nhảy, các thí sinh thường quan niệm rằng chỉ cần qua môn, vượt qua được kỳ thi là hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một người đạt được thành tích cao trong học tập cần phải gạt đi 3 thói quen vô cùng xấu này.

ds
Sinh viên Ngành Dược và những thói quen xấu khó bỏ

Không nắm được lịch thi của mình

Việc học tập trong lĩnh Ngành Y Dược sẽ khiến bạn cảm thấy bản thân không còn thời gian, bởi đây vốn là một ngành đặc thù kiến thức vô cùng sâu rộng, nếu như chểnh mảng, hoặc học không tốt bạn sẽ không thể hiểu hết được những kiến thức ở Trung cấp Dược mà mình được học. Và sau mỗi kỳ học, lịch thi sẽ có phần dồn dập. Với những bạn sinh viên cẩn thận thì chẳng sao, nhưng nếu bất cẩn, bạn rất dễ không biết hoặc nhớ nhầm lịch thi, nhầm phòng thi… Bạn hãy chắc rằng mình luôn luôn là người theo dõi lịch thi, cần phải nắm được môn thi, lớp thi và thời gian. Đặc biệt hãy luôn đối chiếu với bạn bè cùng lớp để kiểm tra rõ lại lịch thi của mình, từ đó lên kế hoạch ôn tập cũng như chuẩn bị tốt cho một kỳ thi.

Nước đến chân mới nhảy

Đối với những sinh viên ngành Dược nói riêng và nhiều ngành học khác nói chung như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm…, hầu hết ngày mai thi thì tối hôm trước mới đem sách vở ra học. Thói quen này vô cùng xấu, thường đã xuất phát từ những năm bạn học cấp 3 và thực sự nó rất khó bỏ nếu như ta không có được nguồn động lực tốt. Cũng có thể bạn nghĩ rằng, Ngành Dược với nhiều kiến thức, chắc chắn các thầy cô sẽ trông thi dễ, cho bạn cơ hội quay cóp hoặc nếu trượt còn có cơ hội thi lại. Đây hoàn toàn là suy nghĩ vô cùng sai lầm của thí sinh, điều này chỉ làm bạn kém  hơn, tụt lại so với những bạn nghiêm túc học tập.

Cũng có rất nhiều bạn, chờ tới ngày thi mới cuống cuồng thức đêm thức hôm mượn sách vở, photo tài liệu học theo kiểu đối phó. Rất nhiều thí sinh còn thức trắng đêm để hôm sau đi thi, tất cả những việc làm này chỉ khiến bạn thêm mất thời gian vì thực chất bạn cũng chẳng nhớ được gì. Thời gian thi cử gấp gáp, trong khi đó kiến thức ngành Dược vô cùng nhiều, đã khiến cho các thí sinh không thể hiểu được cặn kẽ, đầy đủ vấn đề. Kết quả là vẫn trượt và phải thi lại.

ds1
Học Ngành Dược phải rèn luyện cả về kỹ năng lẫn con người

Rất nhiều thí sinh học tủ

Đến sát những ngày thi, các thí sinh thường in cho mình những tập tài liệu, đáp án của bộ câu hỏi…. Đặc biệt có những thí sinh lựa chọn để học tủ, điều này khiến cho nguy cơ lệch tủ trở nên khá cao. Thay vì học kỹ lý thuyết, nắm chắc kiến thức, các thí sinh chọn cho mình cách học tủ để vượt qua kỳ thi.

Trên đây là 3 thói quen vô cùng xấu mà hầu hết các thí sinh, sinh viên đều mắc phải. Muốn học tập tốt trong ngành Dược, các thí sinh nên ôn tập lại kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi thật tốt. Với khối lượng kiến thức nhiều như vậy, các thí sinh nên bố trí thời gian học tập, cũng như chuẩn bị cho kỳ thi của mình. Đừng để nước đến chân mới nhảy, đừng học tủ bởi đó là những cách sai lầm chỉ làm bạn tụt lùi trong thế giới rộng lớn và biển kiến thức mênh mông của ngành Dược.

Nếu như yêu thích và muốn học tập trong ngành Dược, các thí sinh hãy gửi hồ sơ xét Tuyển Trung cấp Dược năm 2017 tại địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

ds2Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.