Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Học Trung cấp Dược nhiều thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn

Học Trung cấp Dược nhiều thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn

Học Trung cấp Dược là cách thức đơn giản nhất để mọi thí sinh đều có thể theo đuổi ngành học nhiều thách thức nhưng đầy hứa hẹn này.

Những năm gần đây, tỷ lệ thí sinh đăng ký học Trung cấp Dược ngày càng đông đảo. Đâu là lý do khiến ngành Dược có sức hút mạnh mẽ đến thế? Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến bạn nên suy nghĩ tới việc nộp hồ xét tuyển Trung cấp Dược dưới đây:

trung-cap-duoc
Ngành Dược nhiều thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn

Cơ hội việc làm ngành Dược luôn rộng mở

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết kếu của con người, bất kỳ ai khi đau ốm cũng cần đến Dược sĩ, bác sĩ. Do đó có thể khẳng định ngành Dược nói riêng và các ngành y tế nói chung không bao giờ hết “HOT”. Theo số liệu thống kê của Chính phủ Úc về tiềm năng đầu tư y tế tại Việt Nam đã cho thấy thực trạng và tương lai Ngành Dược đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Cụ thể như sau:

 • Dự báo tỷ lệ chi tiêu cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam đến năm 2020 sẽ tăng 13,4% tương đương 24 tỷ đô la/năm.
 • Doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam đến 2019 được đự đoán tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1%
 • Sô lượng bệnh viện công và tư tại Việt Nam cũng sẽ tăng nhanh để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.
 • Tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đang trên đề tăng mạnh. Dự báo đến 2020, dân số Việt Nam đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới với số dân là 97 triệu người.

Điều này cho thấy tiềm năng việc làm nghề Dược luôn rộng mở với những ai đủ năng lực, nghiêm túc và tâm huyết với công việc này.

Trung cấp Dược xét tuyển học bạ từ bậc THCS

Những tiềm năng ngành Dược khiến ngành học này nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng để trúng tuyển vào các trường Đại học với số điểm rất cao. Do đó học Trung cấp Dược là cơ hội thuận lợi nhất với những ai không tự tin về học lực của mình vẫn có thể theo đuổi ngành học yêu thích.

Năm 2017, Tuyển sinh Trung cấp Dược chỉ với điều kiện xét học bạ THCS trở lên. Như vậy chỉ cần đủ điều kiện tối thiểu là đã tốt nghiệp lớp 9, bạn đã có cơ hội trúng tuyển và trở thành một Dược sĩ tương lai.

trung-cap-y-duoc-pasteurThời gian đào tạo Trung cấp Dược được rút ngắn

Nếu như  chương trình đào tạo hệ Đại học kéo dài lên đến 6 năm, thì thời gian học Trung cấp Dược chỉ từ 2 – 3 năm tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau. Thời gian đào tạo ngắn giúp học viên tiết kiệm được chi phí học tập ở mức tối đa, cũng như rút ngắn thời gian từ nhà trường đến nhà tuyển dụng – nơi mà Dược sĩ được học hỏi nhiều nhất qua quá trình tích lũy kinh nghiệm từ thực tế làm việc của mình.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược năm 2017 cụ thể như sau:

 • Chương trình đào tạo 2 năm: Áp dụng cho đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • Chương trình đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình học THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Học viên sẽ được bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với việc học chuyên ngành Trung cấp Dược.

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp, có thể học liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược những bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình mà không cần thi tuyển.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược Hà Nội 2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017 bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu có bán tại các hiệu sách hoặc tại các cửa hàng tạp hóa.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao photo công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9 (áp dụng cho thí sinh là đối tượng người học hệ 3 năm).
 • 02 Bản sao Photo có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông, địa chỉ số điện thoại liên hệ của thí sinh để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 • Các giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc dạng đối tượng ưu tiên.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược năm 2017

Thí sinh yêu thích ngành Dược, mong muốn trở thành Dược sĩ trong tươi lai gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243.

van-bang-2-trung-cap-duocTrường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn: Trungcapykhoa.com