Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Học Ngành Dược đừng vì bố mẹ muốn mà phải vì đam mê

Học Ngành Dược đừng vì bố mẹ muốn mà phải vì đam mê

Nghề Dược là một trong những ngành liên quan đến tính mạng của con người, chính vì vậy đừng học trong Ngành Dược nếu như bạn không có niềm đam mê.

“Cách duy nhất để đạt đến thành công tột bậc là yêu thích những gì bạn làm” – Steve Job. Và thực tế đã chứng minh rằng, hầu hết những người thành công trong sự nghiệp là những người có niềm đam mê với công việc. Nếu như bạn muốn học tập tại Trường Trung cấp Dược hãy học bằng chính sự đam mê của mình, đừng vì bố mẹ thích mà lựa chọn ngành nghề này.

nganh-duoc
Học Ngành Dược đừng vì bố mẹ muốn mà phải vì đam mê

Nỗ lực hết mình khi thực sự đam mê ngành Dược

Chính vì áp lực bởi bố mẹ đã khiến rất nhiều bạn đăng ký học ngành Dược mà không hề có sự hứng thú. Chính điều này đã khiến các thí sinh không có nhiều động lực, không có được sự quyết tâm học tập của bản thân. Đừng biện minh và đổ lỗi cho ngành Dược khó, bạn không thể nắm bắt và theo kịp, nếu như không có sự lựa chọn từ chính bản thân mình.

Do đó, những ý kiến từ bố mẹ, bạn bè các thí sinh nên chỉ để tham khảo, quyết định cho tương lai chính ở bản thân mình. Đừng vì một phút yếu lòng bị thuyết phục mà bỏ qua ngành bạn yêu thích. Nếu như thực sự đam mê với Nghề Dược, muốn học tập làm việc với những viên thuốc thì bạn nên lựa chọn, có sự yêu thích, đam mê mới có được thành công.

Tuổi trẻ của bạn sẽ trở thành những năm tháng lãng phí

Không có gì tồi tệ hơn là ngồi bó buộc bởi những kiến thức mà mình không thể tiếp thu vào đầu. Việc lựa chọn sai ngành sai nghề có thể ảnh hưởng đến thái độ của bạn đối với việc học tập. Nếu như bạn yêu thích ngành Dược mà lại phải học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa hay ngược lại… những điều này sẽ khiến bạn có tâm lý nhàm chán, mất hứng thú và không tìm được niềm vui trong học tập. Những tháng năm tuổi trẻ của bạn sẽ trở nên lãng phí, bạn sẽ không thể sống trọn với khát khao cũng như niềm đam mê của một thời sinh viên.

cao-dang-duoc-1
Trung cấp Dược đào tạo Trình dược viên kinh doanh thuốc

Lựa chọn theo những ngành Hot

Bạn đừng nghĩ rằng, ngành A, B, C, D… sẽ phát triển hoặc sẽ chết sau vài năm nữa. Chưa có ai dám khẳng định rằng ngành nào là ngành sẽ “tàn đời” không thể phát triển được. Bạn nên lựa chọn theo sở thích của mình, đừng cho rằng ngành Dược không “Hot”, không có cơ hội phát triển nên bạn từ bỏ ước mơ trở thành Dược sĩ để chạy theo những ngành khác. Nên chọn lựa bằng cả lý trí và con tim của bản, hãy cứ học tập thật tốt, nỗ lực hết sức mình bạn sẽ là người thành công. Đây cũng chính la cách để bạn tôn trọng bản thân mình hơn.

Hãy cứ tự tin học những gì bạn thích

Những ngành nghề mà bạn yêu thích sẽ khiến bạn không phải chịu áp lực công việc, mới có đam mê và kiên trì để vượt qua được mọi thử thách. Những tháng ngày học tập trên giảng đường Trung cấp Dược sẽ trở nên ý nghĩa hơn, khiến bạn cảm thấy có hứng thu với việc học.

Chính vì thế cho dù đứng trước ngưỡng cửa của bất kỳ một trường nào, nếu như còn băn khoăn về ngành học đó hoặc bạn chọn lựa theo ý thích của bất cứ ai mà không phải là bản thân mình thì hãy nên suy nghĩ lại. Nên tự hỏi bạn thích ngành nào? Có thực sự muốn học tập trong ngành Dược hay không? Nếu như chắc chắn bạn có thể gửi hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược Hà Nội theo địa chỉ:

Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-2017Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com