Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / 4 điểm thí sinh nhất định phải biết khi đăng ký học Trung cấp Dược

4 điểm thí sinh nhất định phải biết khi đăng ký học Trung cấp Dược

Trung cấp Dược mang lại tương lai rộng mở người học nên được nhiều thí sinh quan tâm. Tuy thủ tục đăng ký Tuyển sinh Trung cấp Dược khá đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được một cách đầy đủ và chính xác.

Sức hút mạnh mẽ của ngành Dược những năm qua đã khiến nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký học Trung cấp Dược mà từ bỏ con đường Đại học để xây dựng tương lai cho mình. Việc tìm hiểu thông tin trên mạng, qua sách báo và bạn bè đã giúp thí sinh phần nào nắm được những quy định trong khâu xét tuyển Trung cấp Dược. Thế nhưng, theo khảo sát mùa tuyển sinh 2016, nhiều thí sinh vẫn không tránh khỏi những sai lầm trong quá trình làm thủ tục Tuyển sinh Trung cấp Dược.

Những điều phải biết trước khi đăng ký học Trung cấp Dược

Tìm hiểu về lĩnh vực của Ngành Dược

Để vững vàng hơn về mọi mặt và hoàn thành tốt chương trình học cũng như thành công hơn trong tương lai thì mỗi đối tượng học cần tìm hiểu kỹ chuyên ngành mình lựa chọn. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về Ngành Dược sẽ giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ khi bước chân vào môi trường học tập.

Khi bạn quyết định theo học Ngành Dược bạn cần phải có kiến thức cơ bản về dược phẩm, biết được sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc. Ngoài ra, bạn cần nắm toàn bộ đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể từ đó có công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

Học Trung cấp Dược cần có những điều kiện gì?

Điều kiện để đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược rất đơn giản, thí sinh có thể dễ dàng trở thành học viên Trung cấp Dược khi sở hữu trình độ học vấn từ bậc THCS trở lên mà không cần chịu áp lực về điểm thi đầu vào. Thí sinh sau khi đạt đủ tiêu chí nêu trên chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo như hướng dẫn và nộp về địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Dược thông qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ.

Học Trung cấp Dược cần có những điều kiện gì?

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Hà Nội

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào trình độ học vấn của từng đối tượng, học vấn càng cao thì thời gian đào tạo càng được rút ngắn. Cụ thể như sau:

 • Học 3 năm đối với những bạn chỉ mới tốt nghiệp THCS, để hoàn thiện chương trình THPT học viên được học bổ sung văn hóa. Thời gian đào tạo là 36 tháng.
 • Học 2 năm 3 tháng đối với những đối tượng chỉ mới học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, để hoàn thiện chương trình THPT học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng. Thời gian đào tạo 27 tháng,
 • Học 2 năm đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH.
 • Học 12 tháng đối với những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…
 • Học 10 tháng đối với những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược năm 2017

Để đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược thí sinh cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết và liên quan bao gồm:

 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp
 • Bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng, đại học (nếu có)
 • Bản sao học bạ cấp 3 (bảng điểm trung cấp, cao đẳng, đại học nếu có)
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
 • 01 ảnh 2*3 và 04 ảnh 4*6
 • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn: Trungcapykhoa.com