Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược thời gian ngắn hạn

Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược thời gian ngắn hạn

Trước sự biến động không ngừng của kinh tế thị trường, dù tốt nghiệp Đại học sinh viên vẫn có thể thất nghiệp. Khi đó, nhiều người chuyển sang học văn bằng 2 Trung cấp Dược để thoát nỗi lo thất nghiệp.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược để thoát nỗi lo thất nghiệp

Vài năm trở lại đây, với sự đổi mới trong quy chế của Bộ GD&ĐT về kì thi THPT, con đường vào Đại học của sĩ tử đã trở nên rộng mở hơn. Ước mơ vào Đại học đối với thí sinh giờ đây đã không còn khó khăn như trước nhưng chính điều này đã gây ra thực trạng nhiều sinh viên dù tốt nghiệp Đại học vẫn không thể xin được việc làm.

duoc-si2
Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược để thoát nỗi lo thất nghiệp

Lý do thứ 2 khiến nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp là do cách nhìn lệch lạc, quá phụ thuộc vào bằng cấp của nhiều thí sinh, phụ huynh học sinh. Nhiều người trong số họ cho rằng chỉ có vào Đại học mới có thể đổi đời và có tương lai tươi sáng. Bên cạnh 1 số trường Đại học chất lượng cao và đào tạo bài bản thì nhiều trường lại đào tạo nhiều và ồ ạt. Điều này gây ra hiện tượng nhiều sinh viên Đại học sau khi ra trường không thể xin được việc hoặc phải làm trái ngành. Trong khi đó có nhiều ngành lại thiếu nhân lực trầm trọng và trong những ngành đó phải kể đến Ngành Dược.

Hiện nay không ít sinh viên sau khi ra trường không xin được việc đã quyết định học văn bằng 2 Trung cấp Dược để thoát nỗi lo thất nghiệp. Thời gian đào tạo ngắn, điều kiện xét tuyển vào học khá đơn giản mà cơ hội nghề nghiệp trong tương lai lại cao nên đây đang là ngành học hot được nhiều người theo đuổi.

Gần nhà tôi có 1 chị học Đại học Sư phạm khoa Văn. Sau 1 năm ra trường chị vẫn không thể xin vào dạy chính thức tại bất cứ trường phổ thông nào. Hai năm sau đó, chị được nhận vào dạy hợp đồng tại 1 trường cấp 3 xa nhà nhưng lương thấp không đủ sống. Chán nản chị bỏ dạy dù còn rất tâm huyết với nghề. Được 1 người bạn giới thiệu, chị đăng kí học Chuyển đổi Trung cấp Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Sau 18 tháng theo học, chị ra trường và về mở hiệu thuốc tại nhà vừa kết hợp dạy thêm. Hiện nay, thu nhập từ hiệu thuốc của chị có thể lo chu toàn cho đời sống của gia đình và có điều kiện lo cho các con ăn học. Còn thu nhập từ nghề dạy thêm không đáng kể nhưng là công việc phụ để chị đỡ nhớ nghề.

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Trung cấp Dược

Trước nhu cầu nhân lực ngành Dược ngày càng cao, nhiều trường đã mở thêm hệ đào tạo Trung cấp Dược và áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên để học Trung cấp Dược, thí sinh nên chọn địa chỉ học chất lượng, tin cậy để có thể được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và nâng cao cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

duoc-siTại Việt Nam, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực cao cho ngành Y tế. Năm 2017, điều kiện xét tuyển vào Trường rất đơn giản, chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể là đăng kí theo học tại Trường. Thời gian học cho từng đối tượng tại trường là:

  • Người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, Y sĩ Y học cổ truyền, Hộ sinh, Dược sĩ Trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng… học 12 tháng.
  • Người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, luật sư… học 18 tháng.

Thí sinh nếu có nhu cầu học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có thể đăng kí nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dia-chi-dao-tao-trung-cap-duoc-ha-noi-2016Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Quận Bình Thạnh – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09. 6295.6295.