Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại TP.HCM cần điều kiện gì?

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại TP.HCM cần điều kiện gì?

Sau vài tháng tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán ra trường, mặc dù em đã cố gắng tìm kiếm một công việc đúng chuyên ngành nhưng cảm thấy quá khó khăn và chán nản nên dự định chuyển sang học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại TP.HCM.

Trước khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia, em không hề biết mình thích và muốn học ngành nào. Bản thân em chỉ biết phụ thuộc và nghe theo ý kiến người khác chứ chưa tự quyết định điều gì nên nhắm mắt chọn Ngành kế toán. Đến khi học xong ra trường mới thấy kiếm việc làm khó khăn tới mức nào. Gia đình em quyết định hướng em theo học Văn bằng 2 Trung cấp Dược để sau này về mở quầy thuốc kinh doanh. Nhà trường cho em hỏi học Chuyển đổi Trung cấp Dược tại TP.HCM cần những điều kiện gì? Thời gian học là bao lâu? Và học xong có thể liên thông lên Đại học Dược?

trung-cap-duoc-tphcm
Tốt nghiệp Trung cấp Dược ra trường cơ hội việc làm là rất lớn.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Không chỉ riêng đối với trường hợp của em mà rất nhiều bạn trẻ vì nghe theo nhiều phía, chạy theo những ngành nghề được cho là hot và dễ kiếm việc nên đã chọn nhầm ngành theo học. Các em đâu biết rằng mình chỉ nghe thấy bề nổi của ngành chứ đâu thực sự hiểu về nó. Bản thân em không đam mê với ngành cũng không có sự quyết tâm nên khi ra trường rất khó có được cho mình một công việc ổn định đúng chuyên ngành. Học chuyển đổi sang Trung cấp Dược là một lựa chọn sáng suốt ở thời điểm hiện tại bởi Ngành Dược trước giờ vẫn đang khát nhân lực một cách trầm trọng. Vì thế, tốt nghiệp Trung cấp Dược ra trường cơ hội việc làm là rất lớn.

Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại TP.HCM

Để đủ điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại TP.HCM người học bắt buộc đã từng tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên. Tùy vào từng đối tượng mà sẽ có thời gian đào tạo phù hợp.

  • Học 10 tháng đối với những đối tượng đã từng tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Học 12 tháng đối với những đối tượng đã từng tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy và được phép liên thông lên Đại học nếu hội tụ đủ điều kiện mà Bộ GD&ĐT quy định.

dao-tao-duoc-si-ban-thuoc-tan-duoc-2016
Tốt nghiệp Trung cấp Dược cấp bằng chính quy và được phép liên thông lên ĐH

Hồ sơ đăng ký học Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược TP.HCM

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2016.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Dược

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

1

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3-37/5 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295