Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Lợi thế khi học Trung cấp Y Dược

Lợi thế khi học Trung cấp Y Dược

Ngành Y Dược vẫn luôn là ngành có nhu cầu nhân lực lớn thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội. Sau kì thi THPT quốc gia, với những bạn đỗ vào Đại học thì coi như con đường học vấn đã rộng mở. Vậy còn những bạn không đủ khả năng? Liệu có nên học Trung cấp Y Dược không?

Những năm trở lại đây, các Trường Trung cấp Y Dược đang là sự lựa chọn của nhiều thí sinh trên cả nước. Vậy nguyên nhân vì sao mà Trung cấp Y Dược lại có sức hút như vậy? Người học Trung cấp Y Dược sẽ có những lợi thế gì?

hoc-trung-cap-duoc-khong-lo-that-nghiep

Trung cấp Y Dược không lo thất nghiệp

Thất nghiệp có lẽ là từ ngữ được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, vì nó đang là vấn đề nóng của xã hội, khiến các nhà quản lý không khỏi hoang mang đau đầu. Nhưng riêng với ngành Y Dược thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Bởi vì hiện tại nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực Y tế rất lớn, và trong nhiều năm nữa cũng chưa thể đáp ứng đủ. Mỗi năm cần thêm khoảng 450 nghìn cán bộ Y tế trên cả nước. Chính vì vậy học các Trường Trung cấp Y Dược ra trường khả năng có việc làm là rất cao.

Trung cấp Y Dược xét tuyển dễ dàng

Trong khi các Trường Đại học lớn có điểm xét tuyển vô cùng cao thì các Trường Trung cấp Y Dược lại có cơ chế tuyển sinh khá dễ dàng. Không yêu cầu khắt khe về trình độ đầu vào nhưng cũng không có nghĩa là chất lượng đào tạo bị xem nhẹ. Những Trường Trung cấp Y Dược này tuyển sinh với cả những đối tượng mới tốt nghiệp cấp 2 nhằm mục đích thực hiện chính sách phân luồng giáo dục của nhà nước và tạo điều kiện cho học viên được tiếp tục học lên nâng cao trình độ.

trung-cap-y-duoc-truot-ki-thi-quoc-gia-2015

Học phí Trung cấp Dược sẽ không còn là gánh nặng

Khi quyết định theo học Trung cấp Y Dược thì nỗi lo lớn nhất đó là học phí ngành Y Dược “đắt đỏ”. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn khi từ ngày 1/9/2015 khi học sinh THCS, THPT đăng ký học Trung cấp Y Dược sẽ được miễn giảm 50% đến 100% học phí năm 2015 để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh, học sinh khi theo học. Ngoài ra, Khi đăng ký học Trung cấp Y Dược tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur học viên còn được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí vô cùng hấp dẫn như:

  • Miễn 1 năm học phí cho bộ đội xuất ngũ
  • Miễn 100% học phí cho những người đăng kí tuyển sinh đầu tiên
  • Miễn 100% học phí cho ngành học thứ 2 hệ song bằng
  • Miễn 50% học phí toàn khóa cho đối tượng mới tốt nghiệp THCS
  • Miễn học phí cho đối tượng con em gia đình chính sách

Thời gian đào tạo linh hoạt

Thời gian đào tạo Trung Cấp Y Dược từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).

Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).

Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Người học khi tốt nghiệp được Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng Trung cấp hệ chính quy và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên Đại học nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

sinh-vien-y-khoa-pasteur-hoc-ly-thuyet-duoc

Học Trung cấp Y Dược ở đâu tốt?

Hiện nay, có nhiều Trường đa ngành không chuyên sâu đào tạo nhóm ngành sức khoẻ nhưng cũng tham gia đào tạo Ngành Y Dược. Do vậy, để lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, chất lượng tốt là một điều vô cùng cần thiết. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy chắc chắn đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho các em học sinh. Nhà trường hàng năm cho “ra lò” rất nhiều cán bộ Y Dược giàu Y đức, giỏi tay nghề phục vụ cho xã hội. Với tỉ lệ 80% sinh viên có việc làm ngay khi ra trường, Trung cấp Y khoa Pasteur đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Y Dược chất lượng cao trong và ngoài giờ hành chính chia làm nhiều đợt trong năm 2015. Để đăng ký học Trung cấp Y Dược vui lòng nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

trung-cap-y-khoa-pasteur-mien-hoc-phi-2015

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc