Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Suy nghĩ kỹ lưỡng khi chọn học ngành Y Dược

Suy nghĩ kỹ lưỡng khi chọn học ngành Y Dược

Không ít người cho rằng học Ngành Y Dược vừa nhàn, vừa dễ xin việc. Thực tế, Ngành Y Dược là một ngành đầy thách thức, chỉ dành cho người có nhiệt huyết và quyết tâm. Chính vì vậy, các bạn sinh viên nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi chọn học ngành Y Dược.

van-bang-2-y-duoc-thu-7-chu-nhat

Thậm chí, các website Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tư vấn chọn ngành thường khuyên các thí sinh nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi lựa chọn ngành Y và nên tự trả lời câu hỏi vì sao chọn học Trường Trung cấp Y? Để khi vào trường học  y khoa thì thí sinh cần phải hiểu rằng đó là con đường vô cùng gian nan vất vả.

Mặc dù cùng đào tạo ngành y nhưng mỗi Trường Trung cấp Y Dược đều đặt ra cho mình một sứ mệnh khác nhau, có những trường tập trung vào đào tạo nhân viên điều dưỡng thiên về chăm sóc phục hồi sức khoẻ, trong khi Trường Trung cấp Y khoa Pasteur lại tập trung vào đào tạo Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Xét nghiệm Y học, Chẩn đoán hình ảnh Y học, Nha khoa, Hộ sinh, Dược học.

Ngay năm đầu tiên, sinh viên y khoa Pasteur đã được học các kiến thức ngành y như giải phẫu, bệnh lý học, vi sinh ký sinh, hoá dược…và thực hành ở phòng thí nghiệm. Sinh viên Y khoa ngoài giờ học lý thuyết chuyên môn trên giảng đường thì còn phải đi thực hành, thực tế ở các bệnh viện thường xuyên – nơi mà các em được học cách tương tác với bệnh nhân và làm quen với công việc tương lai của mình với vai trò là nhân viên y tế. Các kỳ thực tập ngày càng nhiều hơn khi học trường y năm cuối, sinh viên thực tập phải cùng Bác sĩ trực đêm bệnh viện để tích luỹ kiến thức thực tế.

Học Y Dược nên chọn ngành nào?

Cuộc đời mỗi người có hai lựa chọn lớn nhất mà phải đưa ra quyết định vào lúc tuổi còn rất trẻ, quyết định đó sẽ ảnh hưởng đến cả đời mỗi người. Đó là chọn vợ chồng và lựa ngành học sau khi rời ghế trường THPT cấp 3. Quyết định đó quá quan trọng nên ở Việt Nam, nhiều bậc phụ huynh đã làm quyết định luôn cho con cái. Chính vì vậy, không ít cử nhân Đại học bị thất ngay phải học chuyển đổi Trung cấp Y Dược cho rằng, trước đây việc chọn ngành học là theo ý của bố mẹ do có người quen hứa hẹn sẽ giúp xin việc chứ không phải như mong muốn của bản thân. Không chỉ bản thân sinh viên thụ động trong việc chọn ngành Y hay chọn ngành Dược mà nhiều khi chính các bậc phụ huynh cũng đã góp phần giúp con sớm thất nghiệp khi “tự động vẽ sẵn cuộc đời” của con cái mà không cần quan tâm đến sở thích nguyện vọng học nghề Y Dược của con.

nganh-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-lam-gi

Miễn cưỡng chọn Ngành Y Dược vì bố mẹ?

Tâm lý chọn nghề nối nghiệp bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn trường, chọn nghề của nhiều bậc phụ huynh cho con. Có ông bố làm Bác sĩ thì muốn con theo Ngành Y, mẹ làm Dược sĩ thì lại muốn con theo Nghề Dược và tâm lý chọn ngành học theo nghề của bố mẹ đã hoàn toàn lấn át tâm lý chọn trường, ngành theo sở trường của các con. Mỗi người đều có một năng lực, sở trường cũng như tính cách riêng vì thế có nghề mang lại sự thành công trong nghề nghiệp cho bố mẹ nhưng chưa chắc sẽ giúp con cái thành công nếu theo nghề truyền thống của gia đình.

Hiện nay, hoạt động hướng nghiệp cho học sinh trước khi tốt nghiệp THPT vẫn tồn tại nhiều vấn đề. Nhiều em đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành nghề theo đam mê hay “nhắm mắt” chọn nghề theo sự định hướng của gia đình hoặc chạy theo trào lưu đám đông?

Trung cấp Y Khoa Pasteur địa chỉ vàng đào tạo Y Dược

Nhà trường luôn tự hào đi đầu trong việc đổi mới công tác đào tạo bắt kịp thực tiễn ngành Y tế, đảm bảo chất lượng chuẩn đầu ra theo quy định của Bộ Y tế. Vì thế mà sinh viên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur luôn được các cơ sở Y tế tuyển dụng đánh giá cao về kỹ năng nghề nghiệp. Đó là lý do Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục các lớp Tuyển sinh Trung cấp Y Dược với nhiều ngành học như: Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học, Nha khoa, Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược học.

Nếu có nhu cầu học tập vui lòng liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

truong-trung-cap-y-khoa-pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

dang-ky-hoc-y-duoc