Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Nghề Y nên chọn ngành nào để tránh thất nghiệp?

Nghề Y nên chọn ngành nào để tránh thất nghiệp?

Sinh viên ra trường thất nghiệp đang là vấn đề báo động trong xã hội. Làm sao để các học sinh chuẩn bị chọn nghề, lập nghiệp tránh bước vào “vết xe đổ”? Liệu Ngành Y có thực sự là giải pháp tốt nhất? Học Trung cấp Y nên chọn ngành nào?

Nghề Y không chỉ là một công việc

Ngành nghề nào trong xã hội cũng đều có những khó khăn. Tuy nhiên, với những người Học Ngành Y, ngoài khuôn khổ đó họ còn còn bị ràng buộc ngoài pháp lý về y đức và phải hiểu tận tâm can lời thề của Hyppocrates. Những Y sĩ, Bác sĩ..mang một sứ mệnh cao cả là bảo vệ sinh mạng cho con người, sống chết một tay mình nắm, họa phúc một tay mình giữ. Vậy nên, Học nghề Y ngoài việc trau dồi kiến thức đầy đủ còn cần có đức hạnh, tâm hồn rộng lớn và sự tỉ mẩn thận trọng khi hành nghề.

that-nghiep
Học Trung cấp Y nên chọn ngành nào?

Có lẽ khi được tận mắt chứng kiến những hình ảnh cảm động từ Ngành Y, cảnh bệnh nhân xuất viện khi đã điều trị xong, những sản phụ mẹ tròn con vuông ra về trong vòng tay trìu mến của các bác sĩ, nhân viên y tế… Khi đó chúng ta mới hiểu được đó mới là những phút giây hạnh phúc nhất của những Y Bác sĩ chứ không phải bởi Nghề Y là nghề “hái ra tiền”.

Đừng học ngành Y để mong làm giàu

Có rất nhiều sinh viên Trường đại học, Cao đẳng hay thậm chí là Trung cấp Y khi ngồi trên ghế nhà trường đều mong rằng sau này họ sẽ kiếm được nhiều tiền, trở thành người giàu sang và có địa vị trong xã hội. Dù vẫn biết đồng tiền luôn có sức hấp dẫn đối với con người nhưng nếu mải mê chạy theo đồng tiền thì người thầy thuốc sẽ đánh rơi y đức. Nghề Y là một nghề đặc biệt và cao quý nhưng cũng là nghề đòi hỏi sự hy sinh, tận tụy. Dù vậy, những khó khăn ấy không đủ để ngăn cản ước mơ trở thành những Y sĩ, Bác sĩ của nhiều người. Chính vì thế, chính vì thế, số lượng sinh viên nhập học tại các Trường Trung cấp Y hiện nay rất đông. Trong đó có Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với số lượng thí sinh đăng ký nhập học hằng năm lên đến hơn 2000 sinh viên.

y-hoc
Đừng học ngành Y để mong làm giàu

Học Trung cấp Y nên chọn ngành nào?

Thế kỉ thứ 21 thế giới chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ về tiến bộ Y học khiến ngành Y được quan tâm mạnh mẽ. Ở tại Việt Nam cũng vậy, nghề Y Dược đang trở thành một trong số các ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay. Trong đó có nghề Y sĩ đa khoa  – một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống Y tế với chức năng, nhiệm vụ trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện một cách tích cực.

Học Trung cấp Y sĩ sẽ mở ra một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Đơn giản bởi nếu trong các cơ sở Y tế, bệnh viện, phòng khám, Bác sĩ được coi là bộ phận chủ chốt thì các Y sĩ, Y tá được coi là những mắt xích để tạo ra một hệ thống hoạt động trơn tru, bền vững. Những mắt xích này góp phần tạo nên sự thành công của mỗi ca phẫu thuật hay điều trị của Bác sĩ.

Lựa chọn học Y sĩ đa khoa bạn có thể làm việc trong những lĩnh vực khác nhau của bệnh viện, trạm Y tế, văn phòng nha khoa, phòng khám, Y khoa tư nhân hoặc bất kỳ cơ sở nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Theo Cục Thống kê Bộ Lao động Mỹ, từ 2010 đến 2018, số lượng công việc ngành Y sĩ sẽ tăng lên 34%.

5
Từ 2010 đến 2018, số lượng công việc ngành Y sĩ sẽ tăng lên 34%.

Ngoài ra, Học Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể liên thông lên Bác sĩ hoặc Cử nhân Điều dưỡng khi đủ điều kiện của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế. Y sĩ còn có thể trở thành người quản lý văn phòng trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe. Mức lương trung bình của một Y sĩ trong khoảng 20 – 50 triệu đồng.

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa ở đâu tốt?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là Trường chuyên trong lĩnh vực Y khoa, được Bộ Y tế và Bộ Giáo ĐT-ĐT cho phép đào tạo Y sĩ đa khoa cung ứng nguồn cán bộ Y tế cho các Bệnh viện, Trung tâm Y tế. Chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa bám sát thực tế, đề cao kĩ năng thực hành tay nghề. Học viên học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng hành nghề Y. Sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Nếu đã yêu thích và lựa chọn Ngành Y, hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội để được đăng ký Tuyển sinh Trung cấp Y và nhận học bổng miễn 100% học phí năm 2015.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

chat-luong-phong-kham-da-khoa-thien-tam

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc