Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Trung cấp Y Dược nên chọn học ngành nào?

Trung cấp Y Dược nên chọn học ngành nào?

Y Dược là nghề cao quý luôn được xã hội đánh giá cao, mỗi ngành có đặc thù riêng, mỗi người học đều có mục đích riêng nhưng có một điểm chung là đều mong muốn trở thành Thầy thuốc để hành Nghề Dược chữa bệnh cứu người.

Y sĩ trung cấp

Y sĩ đa khoa là cán bộ Y tế quan trọng trong hệ thống Ngành Y. Nhiệm vụ của Y sĩ đa khoa là khám chữa bệnh thông thường trong phân tuyến kỹ thuật, hỗ trợ Bác sĩ trong khám chữa bệnh. Trong các tuyến bệnh viện huyện, trạm Y tế xã thì Y sĩ đa khoa là nòng cốt trong vai trò khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Trung cấp Y Dược nên chọn học ngành nào?

Học Y sĩ đa khoa mang đến cho người học một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo bài bản, được trang bị đầy đủbằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước. Ngoài ra, Y sĩ trung cấp có thể tiếp tục liên thông lên Đại học Y Khoa khi hội đủ các điều kiện học chuyên tu Bác sĩ theo quy định của Bộ Y tế và GD&ĐT. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều bạn chọn Y sĩ đa khoa Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Điều dưỡng trung cấp

Điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, Điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật. Ngành Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống Y tế Bệnh viện và vai trò của Điều dưỡng viên ngày càng được chú trọng trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Dược sĩ Trung cấp

Dược sĩ là người am hiểu về lĩnh vực Dược học, công việc xoay quanh vòng đời của những viên thuốc, những chế phẩm Dược học phục vụ cho sức khỏe con người. Nhiệm vụ của Dược sĩ ngoài bán thuốc theo đơn kê của các Y sĩ, Bác sĩ, họ còn tham gia vào quá trình điều trị bệnh tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm Y tế thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Trung cấp Y Dược nên chọn học ngành nào?

Trên thực tế học Ngành Dược ra có thể làm việc được ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ việc tư vấn sử dụng thuốc, quản lý Dược liệu, kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu thuốc mới nhưng ở Việt Nam hiện nay học Trung cấp Dược ra trường đa phần để kinh doanh thuốc. Dược sĩ làm công việc kinh doanh, phân phối thuốc gọi là Trình Dược viên.

Địa chỉ học Trung cấp Y Dược ở đâu tốt?

Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược như ở nước ta thì việc theo học ngành Y Dược sẽ không lo thất nghiệp. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược. Để góp phần phát triển nhân lực ngành Y Dược Việt Nam, Nhà trường luôn cố gắng phấn đấu nhằm mang lại cho học viên một môi trường Y khoa học tập hoàn hảo, với trang thiết bị đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên ưu tú để đảm bảo kỹ năng chuẩn đầu ra cho tất cả học viên và giới thiệu việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu theo học xin vui lòng nộp hồ sơ theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trung cấp Y Dược nên chọn học ngành nào?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược,  các lớp Trung cấp Y trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN.

Click vào đây để arrow Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến