Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Y sĩ đa khoa là gì? Mức lương của Y sĩ là bao nhiêu?

Y sĩ đa khoa là gì? Mức lương của Y sĩ là bao nhiêu?

Với nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng lên, Y sĩ đa khoa trở thành xu hướng học tập thịnh hành của các bạn trẻ. Cộng với việc nhiều bệnh viện nhà nước và phòng khám tư nhân được xây dựng đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong Ngành Y.

Giới thiệu về ngành Y sĩ Đa khoa

Ai cũng biết trong công tác khám, chữa bệnh thì vai trò quan trọng nhất là Bác sĩ nhưng Y sĩ đa khoa cũng là một bộ phận không thể thiếu. Những Y sĩ được xem là trợ thủ đắc lực với nhiệm vụ phụ giúp cho Bác sĩ thực hiện phẫu thuật, thực hiện các xét nghiệm lấy máu, nước tiểu..hay đo chỉ số sinh tồn, điện tâm đồ cho bệnh nhân.

Vào Bệnh Viện mới thấy Nghề Điều Dưỡng có giá
Y sĩ là trợ thủ đắc lực của Bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh

Y sĩ đa khoa được phân loại thành 2 cấp độ: Trình độ Đại học gọi là Bác sĩ đa khoa, trình độ Trung cấp gọi là Y sĩ đa khoa là những người được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo bài bản.

Cơ hội việc làm của nghề Y sĩ đa khoa

Hiện nay nhân lực ngành Y tế ở các địa phương còn thiếu nên người học Y sĩ đa khoa ra trường có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Y sĩ Trung cấp chuyên nghiệp có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong Ngành Y như: Bệnh viện, Phòng khám đa khoa hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mức lương của Y sĩ đa khoa?

Làm Y sĩ đa khoa mang đến cho người học Trung cấp Y sĩ đa khoa một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Ngoài ra, Làm nghề Y sĩ đa khoa bạn có cơ hội để trở thành các Điều dưỡng viên hay là các bác sĩ. Trung bình mức lương của một Trung cấp Y sĩ ở nước ngoài vào khoảng 30000 đến 35000 USD/năm.

Y sĩ đa khoa là gì? Mức lương của Y sĩ là bao nhiêu?
Y sĩ đa khoa mang đến một cơ hội công việc thu nhập cao và ổn định

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa ở đâu tốt?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa. Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo khắt khe theo chuẩn của bộ Y tế. Trong suốt khóa học các Y sĩ tương lai ngoài việc học lý thuyết các môn Bệnh học chuyên khoa như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, Y tế cộng đồng, Giải phẫu sinh lý, Kỹ thuật điều dưỡng, Vi sinh – Ký sinh trùng, Vệ sinh phòng bệnh, Dược lý, Kỹ năng giao tiếp, Quản lý và tổ chức y tế….người học còn phải học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ.

Trong quá trình thực tập tại các cơ sở y tế, học viên Trung cấp YTrường Trung cấp Y Khoa Pasteur sẽ được thực nghiệm, nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa. Nếu yêu thích Ngành Y, có ước mơ trở thành Y sĩ đa khoa hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nhà trường liên tục mở các lớp Chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y trong và ngoài giờ hành chính, các lớp thứ 7 & chủ nhật

 dang-ky-hoc-y-duoc