Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Nên học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật?

Nên học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật?

Có bằng Thạc sĩ, Cử nhân, nhiều người vẫn thất nghiệp. Đâu là nguyên nhân là ngoài việc “chảnh” không muốn chọn nghề top dưới thì tài năng, chuyên môn của các thạc sĩ, cử nhân là một vấn đề đáng quan tâm? Nhưng “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”.

Bằng cấp không phải là “chìa khóa vạn năng” mở được cửa của tất cả các nhà tuyển dụng. Có người học hết trường này, trường khác, cầm cả sấp bằng trên tay nhưng làm một việc cỏn con có khi cũng chẳng nên hồn. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp nhiều đến thế, gây lãng phí cho gia đình và xã hội?

thac-si-that-nghiep
Thạc sĩ cử nhân nhiều người thất nghiệp

Học như chơi?

Nhiều sinh viên coi trường học là nơi tụ tập, bù khú với bạn bè. Đến lớp chỉ để điểm danh, hẹn hò chơi bời và trao đổi về thời trang, quần áo, sở thích… Đến khi thi thì lo “chạy” thầy cô. Đấy là sự thật và đã có nhiều vụ việc bị phanh phui nhưng mọi việc rồi vẫn đâu vào đấy.

Chất lượng đào tạo đại học ở nước ta vốn đã thấp kém nay có khi còn thấp kém hơn. Các trường cao đẳng, đại học tự chủ về cơ chế tài chính, tuyển sinh nên trường nào thu hút được đông học sinh thì “doanh thu” càng cao, mà không cần quan tâm đến chất lượng. Trước kia, khi vẫn còn thi giai đoạn, các sinh viên thường hay đùa “vào trường mới khó chứ kiểu gì chả ra trường được”. Còn bây giờ, cả vào – ra trường đều dễ hơn rất nhiều.

Chưa nói đến chuyện “sính” băng cấp, ai cũng có thể trả lời được rằng: thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp là do đào tạo mà ra. Chất lượng đào tạo hiện nay là cả một vấn đề. Ngay tại cơ quan tôi, nhận một sinh viên thực tập tốt nghiệp, nhưng học 4 năm trời mà viết một câu không đủ thành phần; nhiều em thụ động không muốn vận động, thậm chí tìm cách làm gian dối để đủ chỉ tiêu thực tập.

Cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp hàng loạt: Nên học gì?

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng mà không tìm được người, lý do là không có lao động đáp ứng được yêu cầu công việc. Tình trạng nhiều Cử nhân đại học thất nghiệp do trước đây đã định hướng nghề nghiệp không phù hợp với khả năng bản thân, nay nếu có nguyện vọng học chuyển đổi sang Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng số 1 trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ của Bộ Quốc Phòng để đăng ký học hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Với hệ đào tạo này, học viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng ngành Dược học hệ chính quy khi tốt nghiệp.

cao-dang-duoc-van-bang-2
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chuyển đổi văn bằng 2:

  • 24 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thuộc nhóm ngành bất kỳ (Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Luật, Sư phạm….).
  • 18 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe (Cử nhân Điều dưỡng, Bác sĩ, Y học cổ truyền, Y tế cộng đồng, xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh Y học, Nha khoa, Kỹ thuật viên ….)

Hồ sơ xét tuyển Văn băng 2 Cao đẳng Dược học:

  • Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2015 (02 bản photo công chứng).
  • Bản sao Bảng điểm Cao đẳng – Đại học (02 bản photo công chứng).
  • 4 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
  • Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên (bản photo công chứng) (nếu có)
  • Lệ phí xét tuyển: Thực hiện thu lệ phí theo quy định Bộ GD-ĐT 30.000đ/hồ sơ.

Thời gian nộp hồ sơ, xét tuyển: Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày từ 7h30 đến 17h30, thứ 2 đến chủ nhật.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343