Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2018

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2018

Phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn, để đáp ứng nguồn nhân lực, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018.

Ngành Y học cổ truyền có nhiều cơ hội việc làm

Ngành Y học cổ truyền có nhiều cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, các sinh viên có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu dược liệu và nắm được đầy đủ kiến thức về ngành học cũng như khả năng thực hành, để các học viên có thể trở thành những Y sỹ Y học cổ truyền có khả năng thăm khám, chữa trị, kê đơn, bốc thuốc theo đơn của các bệnh viện. Ngoài ra, các sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể thực hiện các công tác nghiên cứu tại các Viện y học cổ truyền, nghiên cứu khoa học,… Chính vì vậy, theo học ngành Trung cấp y học cổ truyền sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh. Một số trang thông tin tuyển sinh còn thống kê được có rất nhiều các thí sinh trải qua Kỳ thi THPT Quốc gia lựa chọn ngành học này thay vì các ngành nghề “nổi cộm” một thời như  Kinh tế, Du lịch, Sư phạm,…

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2018

Nhận thức được những yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân về Đông y, Y học cổ truyền cùng những cơ hội việc làm có thể mở ra cho các sinh viên theo học, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur mở rộng các đợt tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 trên phạm vi toàn quốc thành nhiều đợt trong năm, tạo điều kiện cho các thí sinh tốt nghiệp THCS vẫn có thể mở rộng cơ hội việc làm khối ngành y dược. Vì thế, điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền là những thí sinh tối thiểu đã hoàn thành xong chương trình học cấp 2, có sức khỏe tốt để theo học. Với mỗi thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển thì sẽ có một khung thời gian đào tạo khác nhau để đảm bảo cho chất lượng đầu vào.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền chất lượng

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền chất lượng

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền như thế nào?

Là một ngành học nhiều thí sinh theo đuổi nhất qua các năm học nên thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cũng là câu hỏi đang được rất nhiều thí sinh mong chờ giải đáp. Cụ thể thời gian đào tạo với từng đối tượng tuyển sinh như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS, đối tượng này sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng đối với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhưng không đúng chuyên ngành Y Dược.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, v.v…

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội Liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao tay nghề ở một ngành y học khác hay chính ngành y học cổ truyền. Ngoài ra, Nhà trường còn mở rộng các hệ đào tạo Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng,…và một số mũi nhọn của Bộ Y tế khác để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh có trình độ chuyên môn và nhu cầu học tập của thí sinh trên cả nước.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2018,bao gồm:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2018 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ nếu có bất kỳ thắc mắc gì thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ văn phòng tuyển sinh của trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6296.6296 – 09.8259.8259