Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa từ năm 2012 và hiện đang công tác tại Bệnh viện huyện. Nhưng vì điều kiện sức khỏe không đảm bảo nên tôi đang có ý định xin nghỉ việc và học liên thông Cao đẳng Dược để về mở quầy thuốc kinh doanh.

Phục vụ tại bệnh viện huyện được 3 năm với chức danh Y sĩ Trung cấp nhưng thời gian gần đây do tình trạng sức khỏe của tôi không được tốt nên đang có ý định xin nghỉ việc. Tôi đang dự tính sẽ học liên thông Cao đẳng Dược để về mở quầy thuốc tại nhà nhưng không rõ tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có đủ điều kiện không? Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược là bao lâu?

lien-thong-cao-dang-duoc-nam-2016
Học Trung cấp Y sĩ đa khoa có đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Dược?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin phép được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trường hợp của bạn tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa thì chỉ có thể học liên thông lên Bác sĩ chuyên tu vì đối với Ngành Dược bạn phải tốt nghiệp Trung cấp Dược mới có thể đủ điều kiện dự thi liên thông lên Cao đẳng Dược.

Nói như vậy không có nghĩa là đã không còn cơ hội nào cho bạn. Con đường ngắn nhất để bạn có thể học liên thông Cao đẳng Dược đó là học Văn bằng 2 Trung cấp Dược sau khi tốt nghiệp sẽ đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Dược. Vì bạn đã từng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa thuộc nhóm ngành sức khỏe nên thời gian học chuyển đổi Trung cấp Dược sẽ chỉ mất 10 tháng sau đó học tiếp lên Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo là 1,5 năm. Vậy là tổng thời gian học sẽ là 2,5 năm là đã có thể sở hữu cho mình tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy do Bộ GD&ĐT cấp.

lien-thong-cao-dang-duoc-hoc-ngoai-gio-hanh-chinh1
Học chuyển đổi Trung cấp Dược để liên thông Cao đẳng Dược

Lớp Văn bằng 2 Trung cấp Dược ngoài giờ hành chính

Do có nhiều thí sinh có nhu cầu học chuyển đổi Trung cấp Dược vẫn đang đi làm hoặc đang theo học một trường khác nên không thể sắp xếp được thời gian học các lớp trong giờ hành chính. Vì thế, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur quyết định mở các lớp học Văn bằng 2 Trung cấp Dược buổi tối, các lớp thứ 7, chủ nhật nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên theo đuổi đam mê đối với Ngành Dược.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc