Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Trung cấp Dược tuyển sinh Trình Dược Viên năm 2016

Trung cấp Dược tuyển sinh Trình Dược Viên năm 2016

Nhiều Trường Trung cấp Dược Trung ương và các địa phương luôn cố gắng tập trung nâng cao chất lượng đào tạo trình dược viên Trung cấp Dược đạt được trình độ chuẩn đầu ra Dược sĩ theo quy định Bộ Y tế.

đào tạo trình dược viên chuuyên nghiệp

Theo khảo sát nhân lực ngành Y tế, nhiều sinh viên tốt nghiệp Trường Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược Hà Nội khi ra trường lựa chọn nghề đi làm trình dược cho các công ty phân phối thuốc do thu nhập cao hơn nhiều so với việc đi làm trong cơ sở Y tế Nhà nước, xí nghiệp sản xuất thuốc hay công việc liên quan đến thuốc khác. Không chỉ có các Dược sĩ Trung cấp mà ngay cả Dược sĩ Đại học khi mới ra trường chưa tìm được việc ưng ý cũng đi làm trình dược viên. Các hãng dược phẩm thì chạy đua để tuyển dụng Dược sĩ của những Trường có uy tín như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng, Đại học Dược Hà Nội…

Trên thực tế, người làm nghề trình dược chỉ cần tốt nghiệp Dược sĩ trung học, bởi thực tế Trình Dược Viên hành nghề “môi giới thiệu thuốc” cho các Bác sĩ, các cơ sở Y tế nên chẳng cần phải đòi hỏi cao siêu về trình độ Dược học. Nghề trình Dược ở Việt Nam hiện nay chỉ đơn giản là hình thức tiếp thị, mua bán sản phẩm thuốc. Điều nghịch lý đang xảy ra ở ngành dược Việt Nam khi trên thực tế hầu hết Dược sĩ Đại học được đào tạo chính quy bài bản bởi các Trường Đại học Dược nhưng sau khi tốt nghiệp lại đi làm trình dược giống như các Dược sĩ Cao đẳng hoặc Trung cấp. Kiến thức chuyên môn về Dược học được tích luỹ sau nhiều năm học tập vất vả nhưng lại không được dùng đến vì nhiệm vụ trình dược viên chỉ đơn giản là cung cấp thông tin sản phẩm thuốc đến cho những người có chuyên môn là Bác sĩ đang làm việc tại các cơ sở Y tế.

Vấn đề trên, Bộ Y tế và đã có sửa đổi trong Thông tư quảng cáo thuốc của Luật dược. Theo đó, người muốn hành nghề trình dược không nhất thiết phải tốt nghiệp Đại học Dược mà chỉ cần trình độ Dược sĩ trung học. Trong khi ngành Y tế đang thiếu nhân lực thì những doanh nghiệp dược với mức lương cao đang hút toàn bộ số lượng Dược sĩ thậm chí cả bác sĩ được đào tạo tốt để làm công việc trình dược.

Trình Dược viên – Ngành học đang trên đà bùng nổ

Do quá khát nhân lực làm trình dược viên, nhiều công ty TNHH dược phẩm không còn chăm chăm nhắm vào sinh viên Đại học Dược ra trường mà ngay cả các Dược sĩ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cũng dễ dàng được tuyển dụng để làm việc đúng chuyên môn đã học. Theo Bác sĩ Hiệu Trưởng, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết; điều quan trọng nhất là các trường trung cấp y dược trung ương nơi tập trung nhiều hang dược phẩm, phải xây dựng cho người học tinh thần học tập suốt đời và tư duy phản biện nhằm chuẩn bị cho sinh viên nhìn thấy các vấn đề phải đối diện với cuộc sống sau khi ra trường, cung cấp cho người học không chỉ kiến thức dược lý mà cả những kỹ năng nghề dược sau khi các em ra trường.

Quan điểm giáo dục mới không còn đặt nặng vào kiến thức dược học hàn lâm của các môn học học cụ thể mà ngày nay người học ngành dược có thể dễ dàng tra cứu, cập nhật kiến thức y dược học qua internet. Một chương trình đào tạo Trung cấp Dược hiện đại, theo Trường Trung cấp Y khoa Pasteur gồm các yếu tố năng lực tư duy và học tập, kỹ năng giao tiếp và diễn đạt, kỹ năng sử dụng đa phương tiện truyền thông, năng lực hợp tác và làm việc nhóm và đương nhiên phải bám theo chương trình khung chuẩn do Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT ban hành.

duoc-si-trinh-duoc-vien-phan-phoi-thuoc

Quan điểm về giáo dục ngày nay đã có nhiều thay đổi, Trường học không thể dạy cho sinh viên tất cả những kiến thức y dược học bao la, rộng lớn. Điều cốt lõi Trường Trung cấp Y khoa Pasteur làm là giúp người học tích lỹ ngoài những kiến thức Dược lý phổ thông, các em phải thu nhận được những kỹ năng nghề dược, kỹ năng trình dược để thích ứng trong một môi trường luôn thay đổi và không lo thất nghiệp.

Kinh doanh Dược phẩm là một ngành kinh doanh có điều kiện và Trình Dược Viên là người bán loại hàng hoá đặc biệt liên quan đến sức khoẻ con người. Để thành công trong kinh lĩnh vực Dược phẩm thì Dược sĩ cần phải được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo kỹ năng Trình Dược viên bài bản chuyên sâu. Nếu bạn muốn trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

đào tạo trình dược viên bệnh viện

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Trình Dược viên trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2016.

dang ky hoc y duoc