Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Trung cấp y sĩ đa khoa hệ chính quy tuyển sinh năm học 2014

Trung cấp y sĩ đa khoa hệ chính quy tuyển sinh năm học 2014

Nghề Y từ lâu đã luôn được nhiều người kính trọng và tôn vinh. Hình ảnh những y bác sỹ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để trị bệnh cứu người, luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ.
trung cap y si da khoa Trung cấp y sĩ đa khoa hệ chính quy tuyển sinh khai giảng nhiều đợt trong năm học 2013 – 2015

Để học Y khoa, Bác sĩ ở Việt Nam phải học 6 năm, Y sĩ phải học 2 năm, trong khi sinh viên các ngành khác chỉ học 4 năm. Nếu tính cả thời gian thực hành học lâm sàng, trực gác ở bệnh viện thì thời gian học của một sinh viên Y khoa gần gấp đôi sinh viên các trường khác. Sinh viên Y khoa ngay từ khi đi học đã phải tiếp xúc với môi trường độc hại của ngành Y như nguồn lây bệnh, hóa chất, bệnh phẩm… Bên cạnh đó, sinh viên Y khoa còn phải thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, căng thẳng, đau đớn, mất mát… Mặc dù vậy, nhiều bạn trẻ vẫn chấp nhận sự hi sinh lớn lao đó để theo đuổi nghề nghiệp mà họ yêu thích.

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y tế của xã hội là rất lớn, các trường Đại học Y đã công bố điểm trúng với mức điểm cao chót vót. Tuy nhiên, giấc mơ trở thành Bác sĩ của các thí sinh không trúng tuyển Đại học Y vẫn chưa hoàn toàn khép lại. Họ có thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ Đa khoa, sau khi tốt nghiệp sẽ được thi liên thông lên Đại học (Bác sĩ chuyên tu) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur được thành lập theo quyết định số 305/QĐ-UBND ngày 27/3/2009 của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình. Cơ sở 1 ở Ninh Bình, phân hiệu 2 được thành lập theo quyết định số 6458/QĐ của UBND thành phố Hà Nội. Là trường đào tạo đa ngành về sức khỏe, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành khác. Văn bằng của Nhà trường cấp đều thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia.

dao tao trung cap y si da khoa

Mỗi năm trung bình nhà trường đào tạo khoảng 400 Y sĩ, cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy đầy đủ và đạt chuẩn. Công tác tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa diễn ra theo đúng qui trình và rất gắt gao. Các sinh viên được tuyển chọn phải là những học sinh có hạnh kiểm tốt, có nền tảng tốt về giáo dục và văn hóa.

Với đội ngũ giảng viên dầy dặn kinh nghiệm, trong số đó nhiều người đã từng tham gia công tác giảng dạy ở các trường như: Học viện Quân Y, Đại học Y… Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên thường xuyên được làm quen với môi trường y khoa, cũng như khi thực hành lâm sàng tại các bệnh viện. Chính vì vậy, khi ra trường, nhiều sinh viên Y khoa đã có việc làm ổn định ở Bệnh viện, Trung tâm y tế, Phòng mạch và tổ chức y tế khác với thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung ở xã hội.

Đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội, góp phần vào việc chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Năm 2013, Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur thông báo tuyển sinh y sĩ đa khoa hệ TCCN chính qui văn bằng Quốc gia như sau:

 1. Y sĩ đa khoa: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe).
 2. Y sĩ đa khoa: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương cấp 3).
 3. Y sĩ đa khoa: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH).
 4. Y sĩ đa khoa: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9)).

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển vào học không phải thi.

y-si-da-khoa-ke-don-thuoc

Hồ sơ học Trung cấp y sỹ đa khoa gồm:

 • Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc) và 02 bản sao công chứng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2013.
 • Học bạ THPT (bản gốc) và 02 bản sao công chứng.
 • Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Phòng tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Công nghệ & Y tế Pasteur

Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 Website: http://trungcapytehanoi.com