Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Thời Sự / Trường y khoa Pasteur sẽ là trường đào tạo y khoa chuyên sâu cả nước

Trường y khoa Pasteur sẽ là trường đào tạo y khoa chuyên sâu cả nước

Sáng 27/2, Trường trung cấp y khoa Pasteur mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2015).

Tại buổi lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng Bà Linh Thị Công đã biểu dương những cống hiến lớn lao của đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ giáo viên của Nhà trường qua các thời kỳ từ năm 2009 đến năm 2015.

chao-mung-ngay-thay-thuoc-viet-nam-y-khoa-pasteur

Đến nay, mạng lưới tuyển sinh ngành y dược của Trường Y Khoa Pasteur đã phát triển mạnh, trải đều và phủ khắp các tỉnh thành khu vực phía bắc, giúp người học dễ dàng tìm kiếm thông tin, chương trình đào tạo để lựa chọn ngành học theo nhu cầu bản thân.

Bà Hiệu Trưởng Linh Thị Công cho rằng Trường Y khoa Pasteur phải phấn đấu để trở thành trường đào tạo y khoa chuyên sâu và hoạt động có hiệu quả; đào tạo tốt cho người học với mức học phí thấp so với các trường trong địa bàn Thủ đô. Công tác tuyển sinh đào tạo năm 2014 cũng đã đạt được nhiều hiệu quả tốt so với những năm trước đó.
Bà Hiệu trưởng cũng lưu ý, trong thời gian tới, trung cấp y Hà Nội – Phân Hiệu trường trung cấp y khoa Pasteur cần tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với ngành y; nâng cao chất lượng thực hành, thực tập y lâm sàng bệnh viện, tiếp tục mở thêm 1 số mã ngành như y sĩ y học cổ truyền, y sĩ phục hình răng, kĩ thuật viên xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, đông y – đông dược cổ truyền để đào tạo nguồn nhân lực y tế đáp ứng yêu cầu cả về chuyên môn và công tác quản lý ngành y khoa, phấn đấu đưa Phân hiệu trường trung cấp y khoa thành phố Hà Nội trở thành một trường y tế hiện đại, ngang tầm các trường y lớn trong cả nước.
tuyen-sinh-nghe-dieu-duong-nam-2015
Phân hiệu trường y tế Pasteur Hà Nội phải hướng đến phối hợp với các bệnh viện chuyên ngành, trung tâm y tế chuyên sâu với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao để cho sinh viên y khoa thực hành, thực tế tốt hơn. Ngoài ra, Phòng đào tạo cần tập trung nâng cao chất lượng và bổ sung nguồn giáo viên y khoa có trình độ thạc sĩ trở lên, tiếp tục nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giáo viên, thầy thuốc để xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”.
Dịp này, Ban lãnh đạo Nhà trường cũng khen thưởng nhiều cán bộ giáo viên vì đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyển sinh, đào tạo, quản lý học viên thời gian qua. Cũng trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam ngày 27/2/2015, Nhà trường đã tổ chức mít tinh tôn vinh người thầy thuốc Việt Nam và giao lưu với một số cán bộ giáo viên qua các thời kỳ…/.