Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu / Vài trò của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu trong cuộc sống

Vài trò của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu trong cuộc sống

Ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu sẽ giúp hỗ trợ quá trình điều trị, phục hồi các chức năng của người bệnh mà không cần dùng đến thuốc.

Vài nét sơ qua về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu?
Vài nét sơ qua về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu?

Vài nét sơ qua về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu?

Kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành học được biết đến với khả năng sử dụng các kỹ thuật y học phục hồi không dùng thuốc để tác động trực tiếp lên các bộ phận trên cơ thể người bệnh để giúp phục hồi các chức năng cơ thể đã bị mất trong quá trình bị bệnh hoặc các rối loạn do bệnh lý gây ra.

Xét theo góc độ y học, ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là ngành học Y học lâm sàng, là bước phát triển thứ ba trong thứ tự: Phòng bệnh – chữa bệnh – phục hồi chức năng. Trung cấp Y chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu hướng tới mục tiêu là cải thiện, phục hồi và điều trị các khả năng bình thường của con người do các yếu tố khách quan, chủ quan gây ra.

Vai trò của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu trong cuộc sống

Được đánh giá là bước tiến quan trọng góp phần hoàn thiện và nâng cao quá trình chăm sóc sức khỏe con người, Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu mang đến sứ mệnh nâng cao hiệu quả sau điều trị bệnh của bệnh nhân, giúp người bệnh có thể hoàn thiện các chức năng của cơ thể như ban đầu.

Những vai trò của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu trong cuộc sống bao gồm:

Vai trò của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu trong cuộc sống
Vai trò của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu trong cuộc sống
  • Góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, phục hồi các chức năng cơ thể cử người bệnh sau điều trị.
  • Giúp những người bệnh bị chấn thương cơ thể do tai nạn hoặc bẩm sinh hoàn thiện các chức năng và hòa nhập với cuộc sống mà không cần dùng đến thuốc.
  • Dựa vào những kỹ thuật như xoa bóp, bấm huyệt, áp dụng các kỹ thuật vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể con người mà không có sự can thiệp của thuốc và không gây đau đớn cho người bệnh.
  • Có thể nói, ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành Y nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu có thể điểu trị các chứng bệnh như:

  • Người bệnh bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống hoặc thoái hóa đốt sống.
  • Các chức năng cơ thể bị mất do chấn thương tai nạn, bẩm sinh gây ra.
  • Bị đau do viêm quanh khớp hoặc cổ gáy.
  • Các triệu chứng đau đầu mất ngủ có thể được cải thiện nhờ các kỹ thuật vật lý trị liệu.
  • Phục hồi các chức năng cơ thể sau điều trị, phẫu thuật, tai biến mạch máu não.

Những đối tượng phải tham gia điều trị Kỹ thuật vật lý trị liệu

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành đối tượng phải tham gia điều trị Kỹ thuật vật lý trị liệu. Những bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân gặp các chấn thương do tai nạn, bẩm sinh, mắc các bệnh cấp tính, mãn tính, các bệnh lý về xương khớp, thần kinh đều có thể thực hiện điều trị Kỹ thuật vật lý trị liệu.

Tuyển sinh Kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2017
Tuyển sinh Kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2017

Địa chỉ học Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu tốt nhất?

Nếu có mong muốn theo học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu, bạn đọc có thể nộp hồ sơ đến các trường Trung cấp Y Dược, một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín và được đông đảo sinh viên theo học hiện nay phải kể đến trường Trung cấp Y khoa Pastuer có địa chỉ tại:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Kỹ thuật vật lý trị liệu, thí sinh có thể học chuyển đối văn bằng 2 Trung cấp Dược theo ý muốn nếu đủ điều kiện của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.

Nguồn: Trungcapykhoa.com