Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu / Hướng dẫn sử dụng Kỹ thuật vật lý trị liệu để cải thiện rối loạn tiền đình

Hướng dẫn sử dụng Kỹ thuật vật lý trị liệu để cải thiện rối loạn tiền đình

Người mắc bệnh rối loạn tiền đình sẽ bị chóng mặt, tổn thương hệ thần kinh tại các khu vực như mắt, tai, tim mạch và dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, đột quỵ và tử vong nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng Kỹ thuật vật lý trị liệu để cải thiện rối loạn tiền đình
Hướng dẫn sử dụng Kỹ thuật vật lý trị liệu để cải thiện rối loạn tiền đình

Trong bài viết này, các chuyên gia của Trung cấp Y Dược xin giới thiệu tới bạn đọc cách sử dụng Kỹ thuật vật lý trị liệu để xoa bóp, bấm huyệt và cải thiện hiệu quả chứng bệnh rối loạn tiền đình.

Hướng dẫn cách xoa bóp, bấm huyệt cải thiện rối loạn tiền đình.

Bước 1: Chải đầu

Thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần sử dụng các ngón tay của mình để bằng nhau giống như chiếc lược chải đầu và miết thẳng hoặc ngang trên đỉnh đầu. Vừa miết vừa kéo nhẹ nhàng chân tóc để giúp giảm nhẹ tình trạng đau đầu.

Bước 2: Ấn day chân tóc

Để thực hiện bước làm này, người bệnh hãy sử dụng các đầu ngón tay của mình để thực hiện các Kỹ thuật vật lý trị liệu ấn theo hình chiếc lò xo xung quanh khu vực chân tóc vùng thái dương.

Bước 2: Ấn day chân tóc
Bước 2: Ấn day chân tóc

Bước 3: Xác định điểm đau và ấn day vùng đầu

Đây là phương pháp yêu cầu nhiều kỹ thuật nhất, người bệnh phải tìm được điểm ấn day thích hợp (trường hợp điểm đau càng ấn càng thấy khó chịu thì càng cần phải ấn day mạnh trong vòng 60 giây để giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm).

Bước 4: Vỗ đầu

Để thực hiện kỹ thuật này, người bệnh sẽ phải nhờ một người thân nào đó chập 2 bàn tay lại sau đó dùng cạnh của 2 bàn tay tác động trực tiếp lên vùng đầu (các động tác thực hiện nhẹ nhàng).

Bước 5: Gõ đầu

Kỹ thuật vật lý trị liệu này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần dùng đầu các đầu ngón tay vỗ quanh đầu, theo hai hướng ngược chiều nhau hoặc vỗ thành vòng tròn trong khoảng 2 phút thì dừng lại, thực hiện hàng ngày sẽ thấy được hiệu quả.

Bước 5: Gõ đầu
Bước 5: Gõ đầu

Lưu ý: Các động tác xoa bóp, bấm huyệt để cải thiện rối loạn tiền đình trên cần phải được thực hiện mỗi ngày 1 lần, mỗi lần khoảng 30 phút chia đều cho các động tác thì mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân rối loạn tiền đình.

 Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh rối loạn tiền đình, mỗi người cần chủ động hình thành cho mình những thói quen thực hiện các bài tập vận động cổ gáy, vùng đầu, không nên để cho cơ thể phải chịu quá nhiều áp lực hay stress. Tuyệt đối không được tự mua thuốc điều trị bệnh bên ngoài mà phải đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và kê đơn thuốc.

Học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu tốt nhất?

Trên đây là những cách xoa bóp, bấm huyệt giúp cải thiện rối loạn tiền đình hiệu quả nhờ sử dụng các Kỹ thuật vật lý trị liệu. Có thể nói, Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành học rất mới, có thể giúp điều trị bệnh, phục hồi các chức năng của người bệnh sau điều trị mà không cần dùng đến thuốc, ngành học này rất có tương lai. Nếu bạn trẻ có đam mê với ngành này nhưng đã theo học các ngành khác thì có thể học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp y dược hoặc đăng ký trực tiếp vào các trường Trung cấp Y để được đào tạo kỹ hơn về ngành nghề này.

Một trong những địa chỉ học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu tốt nhất, được đông đảo sinh viên theo học nhất hiện nay phải kể đến Trường Trung cấp Y khoa Pastuer có địa điểm tại:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com