Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Vì sao ngành Y không thất nghiệp?

Vì sao ngành Y không thất nghiệp?

Sức khỏe con người luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Trong đó, Ngành Y là nghề làm công việc tổ chức phòng khám, giúp người bệnh bảo vệ và nắm bắt được sức khỏe của cơ thể, đồng thời nắm bắt được số phận của bản thân.

nghe-y-khoa-pasteur

Vì sao con người hiện nay mắc nhiều bệnh khác nhau?

Người mắc bệnh thường có tâm lý sốt rột, thường sử dụng thuốc bừa bãi, như vậy không những bệnh không khỏi mà còn làm tổn thương lục phủ ngũ tạng, tiêu hao khí huyết khiến cho một căn bệnh đơn giản cuối cùng trở thành một căn bệnh phức tạp, khó chữa.

Y sĩ đa khoa cho hay nguyên nhân đầu tiên là dùng thuốc bừa bãi. Có hàng trăm ngàn các loại thuốc khác nhau hiện nay, đa số chỉ làm mất đi triệu chứng ban đầu mà không trị được triệt để căn bệnh.

Họ chỉ quan tâm tới việc cảm giác không thoải mái được giải tỏa hay chưa, xét nghiệm bình thường hay không mà quên mất việc tìm căn nguyên của căn bệnh.

Vì vây, chữa khỏi đau đầu, lại gây ra mất ngủ; chữa được đau khớp, lại làm bệnh tim thêm nặng; mở rộng tim mạch,  lại gây ra bệnh vảy nến; làm mất đi các bệnh ngoài da lại làm hỏng dạ dày.

Bản thân bạn đang chữa bệnh chứ không phải bác sĩ

Chữa được một bệnh, các bệnh khác lại xuất hiện, ngày càng nhiều, càng chữa càng loạn.

Thật ra, Y sĩ đa khoa văn bằng 2 chia sẻ đối với việc chữa bệnh, đầu tiên là không được loạn, cần khắc phục được tâm lý hoảng loạn trước mỗi sự việc bất ngờ, cần tin tưởng khả năng tự hồi phục của bản thân.

tuyen-sinh-vb2-y-si-da-khoa

Nguyên nhân thứ hai giao toàn bộ bản thân cho bác sĩ. Ai đang chữa bệnh? Điều này nhất định phải làm rõ. Là bản thân bạn đang chữa bệnh chứ không phải bác sĩ.

Lấy một ví dụ nhỏ: Một người bị liệt nửa người, tay của anh ta thường co quắp lại. Bình thường khi làm Vât lý trị liệu các bác sĩ thường giúp anh ta duỗi thẳng tay, nhưng vừa bỏ tay ra, tay anh ta lại co lại.

Lúc này, nếu ấn vào huyệt bát tà một phút, tay của người bệnh tự động duỗi ra, hơn nữa lại còn được một thời gian rất dài.

Còn đối với những bệnh nhân bị đau lưng cấp tính, chỉ cần ấn 2 phút và huyệt kim môn và huyệt ủy trung ở chân , sẽ giảm đau lưng.

Còn nữa đối với những người chức năng tim yếu chỉ cần mát xa huyệt lao cung ở lòng bàn tay 1 phút, lập tức cảm thấy hơi thở được điều hòa.

Mỗi người đều có thể tự làm bác sĩ của mình

Theo Y học cổ truyền Kinh lạc (gồm kinh mạch và lạc mạch) và huyệt vị của cơ thể người mới là liều thuốc thuận tiện nhất, nhanh nhất, lại không có tác dụng phụ.

Có nhiều người nghĩ rằng chúng tôi nói tác dụng của kinh lạc, huyệt vị có phần khoa trương. Thật ra, từ công dụng thực tế của kinh lạc huyệt vị mà nói, thì những lời tán dương cho công dụng của chúng đều không đủ.

Trên đây chỉ là một số chức năng thông thường của các huyệt vị, rất nhiều huyệt vị khác còn có công dụng chữa khỏi các bệnh mãn tính. Đừng nên coi thường các huyệt vị nhỏ này, chúng có thể là bảo vật chữa bệnh và dưỡng thương.

Như một chiếc vợt ruồi, giá rất rẻ nhưng trong công việc đập ruồi nó là một thứ có công hiệu vô cùng lớn. Y sĩ đa khoa chuyển đổi đưa ra ví dụ về bệnh của con người, đôi khi cũng giống như những con ruồi, chỉ cần một chiếc vợt ruồi là có thể đâp ruồi, đâu cần phải đem súng liên thanh hay đại bác đến làm gì.

hoc-trung-cap-duoc-khong-lo-that-nghiep

Trị bệnh thật ra không khó, nhất là thời kì đầu của bệnh chữa trị càng dễ hơn, chỉ cần mọi người nắm chắc đước phương pháp cơ bản và khái niệm chính xác.  Đừng bao giờ có bệnh lại chữa loạn lên, cần phải duy trì đầu óc và tinh thần tỉnh táo, bình tĩnh.

Bởi vì kết quả của việc chữa loạn lên rất có khả năng làm loạn quá trình tự hồi phục của cơ thể,  khiến cho bệnh tình càng trở nên nặng, mất đi cơ hội chữa khỏi. Chúng ta nắm bắt được sức khỏe của cơ thể, sẽ đồng thời nắm bắt được số phận của bản thân.

Nếu có đam mê với Ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Y để trở thành một cán bộ Y tế hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung cấp Y Pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: soha.vn