Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Xu hướng học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền?

Xu hướng học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền?

Xu hướng chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được nhiều người ưa chuộng chọn nên việc học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với thời gian 12 tháng đã khiến các “Cử nhân thất nghiệp” đổ xô theo học.

Đa phần các Cử nhân, Thạc sĩ bị thất nghiệp trước đó có quan niệm có được mác “bằng đại học” sẽ là chiếc thẻ thông hành vạn năng để tìm được một công việc tốt, ổn định với mức lương cao trong xã hội. Nhưng khi cầm tấm bằng Cử nhân trên tay mà lại rơi vào cảnh thất nghiệp, họ cảm thấy chua xót vì đã chọn học những ngành học mà xã hội đang dư thừa.

thay-thuoc-gioi-y-thuat

Cử nhân đô xô học lại Trung cấp Y?

Nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân cho biết: Lý do Cử nhân, Thạc sỹ “thất nghiệp” vì có thể họ “không biết làm việc” hoặc không có kỹ năng thực hành nghề nghiệp mà chỉ có một mớ lý thuyết suông. Cũng có thể, do trước đây họ cố tìm mọi cách để được học Đại học mà không xem xét đến khả năng, sở thích của bản thân, không tính đến nhu cầu xã hội đối với ngành nghề mà họ theo học dẫn đến ra trường thất nghiệp.

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển theo hướng tư nhân hóa, ngay cả ngành Y tế cũng đang từng bước xã hội hoá, một số bệnh viện công như Bệnh viện GTVT bắt đầu cổ phần hoá. Điều đó cho thấy xu hướng tuyển dụng trọng người tài chứ không dựa vào bằng cấp theo cách tư duy cũ. Do vậy, không ít người sau khi có tấm bằng Thạc sĩ, Cử nhân mà vẫn thất nghiệp, họ đã quyết định lựa chọn con đường học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để trở thành thầy thuốc làm việc ổn định tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện hoặc tự hành nghề chữa bệnh làm phúc cứu người.

Vì sao Nghề Y không thất nghiệp?

Báo chí nói nhiều về ‘Thạc sỹ, Cử nhân thất nghiệp’ nhưng những người thất nghiệp đó không có Bác sĩ, Dược sĩ, Nha sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền… rõ ràng ở Việt Nam đang thiếu những “Thầy thuốc có tài, có đức” trong khi nguồn dược liệu nước ta vô cùng phong phú và thiếu Lương Y để chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân.

Có nên học văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền?

Y học cổ truyền Việt Nam là kết tinh mang tính đặc trưng của Y học dân gian kết hợp với lý luận học thuật cổ truyền Đông Y Trung Hoa với những Danh Y nổi tiếng như: Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh, Trương Trọng Cảnh.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur vẫn đang chờ đợi những bạn trẻ có niềm đam mê thực sự với nghề thầy thuốc cổ truyền để ghi tên đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền Việt Nam.

Thời gian học Trung cấp chuyển đổi Y học cổ truyền?

Đối với những người đã có bằng Trung cấp hoặc Cử nhân Cao đẳng – Đai học nhóm ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật, Nhạc, Hoạ, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật… thì thời gian học Văn Bằng 2 Y sĩ YHCT là 12 tháng.

Thời gian đào tạo là 10 tháng nếu học viên là người đã tốt nghiệp tại các Trường Y Dược hoặc các Trường đa ngành có đào tạo nhóm ngành Sức khỏe như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ YHCT, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Xét nghiệm Y học, Phục hình răng, Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Y tế dự phòng, Lao, Phong, Tâm thần…

Click vào đây để arrow Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Trung cấp Y sĩ YHCT gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2015 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2015) + Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của thí sinh.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nếu có có nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 YHCT liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-nam-2015

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Chi tiết xem tại Website: Y học cổ truyền