Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ YHCT tư vấn có nên châm cứu cho trẻ nhỏ?

Y sĩ YHCT tư vấn có nên châm cứu cho trẻ nhỏ?

Trong Y học cổ truyền, châm cứu không chỉ có tác dụng chữa bệnh, giảm đau mà còn cải thiện tâm trạng, đời sống xã hội và khả năng tập trung ở trẻ.

Châm cứu liệu có an toàn cho trẻ nhỏ?

Phương pháp Châm cứu mà Y sĩ Y học cổ truyền dùng để chữa bệnh có nguồn gốc từ người Trung Quốc, được ứng dụng trong điều trị đau nhức cơ bắp, đau nửa đầu, đau dạ dày, hô hấp và thậm chí cả tổn thương tâm lý. Châm cứu tốt cho người lớn, nhưng liệu có an toàn cho trẻ nhỏ?

Y sĩ YHCT tư vấn có nên châm cứu cho trẻ nhỏ
Châm cứu tốt cho người lớn, nhưng liệu có an toàn cho trẻ nhỏ?

Theo MenJournal, các nhà khoa học từ Trung tâm Y tế Đại học Rush (Mỹ) đã cung cấp bằng chứng cho thấy cha mẹ nên cho con đi châm cứu. Một nhóm các chuyên gia y học phương Đông và phương Tây đã mời 55 trẻ em và thiếu niên bị các chứng đau mạn tính tham gia nghiên cứu. Các tình nguyện viên nhí được châm cứu mỗi ngày 30 phút. Chỉ sau vài liệu trình đầu tiên, cơn đau của các em đã bắt đầu thuyên giảm. Không có bất cứ tác dụng phụ nào xuất hiện, trừ cảm giác mệt mỏi đôi chút sau mỗi lần châm. Bố mẹ cũng nhận thấy ở con sự cải thiện rõ rệt về tâm trạng, đời sống xã hội và khả năng tập trung ở trường.

Ưu – nhược điểm của kỹ thuật châm cứu

“Nhiều Y sĩ YHCT khi giới thiệu châm cứu cho bệnh nhi do thiếu nghiên cứu và sợ phụ huynh sẽ không hứng thú”, tác giả công trình trên là chuyên viên châm cứu Angela Johnson cho biết. “So sánh giữa ưu và nhược điểm, châm cứu là kỹ thuật chữa bệnh rất đáng thử”.

Y sĩ YHCT tư vấn có nên châm cứu cho trẻ nhỏ
châm cứu là kỹ thuật chữa bệnh rất đáng thử

Johnson chia sẻ thêm, trẻ chưa từng châm cứu thường sợ kim và sợ đau. Do đó phụ huynh hãy gặp những chuyên gia uy tín được đào tạo bài bản, biết cách làm việc và tạo dựng lòng tin với các bé.

Nếu có niềm đam mê với Nghề Y, có nhu cầu học Trung cấp Y học cổ truyền hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Y sĩ YHCT tư vấn có nên châm cứu cho trẻ nhỏ

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: Bacsinoitru.com