Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Đào tạo dạy nghề châm cứu Y học cổ truyền

Đào tạo dạy nghề châm cứu Y học cổ truyền

Ngày nay phương pháp châm cứu Y học cổ truyền đã và đang được áp dụng phổ biến trong công tác chữa bệnh, đem đến cho người bệnh niềm tin chiến thắng với bệnh tật.

Phương pháp châm cứu chữa bệnh có hiệu quả cao

Trong nhiều thập kỷ qua, Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam tổ chức kế thừa, đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực châm cứu Y học cổ truyền nhằm đưa ngành châm cứu Việt Nam không ngừng phát triển. Châm cứu cũng tạo cơ hội cho người bệnh khả năng tiếp cận với dịch vụ y tế bởi không tốn kém, đặc biệt đối với người nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế còn nhiều khó khăn.

Đào tạo dạy nghề châm cứu Y học cổ truyền

Châm cứu Việt Nam không những được đánh giá là phương pháp chữa bệnh có hiệu quả cao, ít tốn kém mà nó còn được các nước trong khu vực cũng như nhiều nước trên thế giới ca tụng như những cây kim thần kỳ và mời chuyên gia châm cứu của Việt Nam sang mở lớn đào tạo, mở cơ sở khám chữa bệnh. Ngành châm cứu Việt Nam đã có quan hệ trao đổi khoa học kỹ thuật châm cứu với gần 50 quốc gia trên thế giới. Giáo sư Nguyễn Tài Thu của Việt Nam vinh dự là Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội châm cứu thế giới (WFAS).

Ngành châm cứu đang không ngừng phát triển

Hiện nay, ngành châm cứu Việt Nam đã không ngừng phát triển, chú trọng kết hợp các hình thức châm cổ điển như mãng châm, mang châm, hào châm với y học hiện đại như thủy châm, điện châm, nhĩ châm, tạo nên phương pháp châm cứ Việt Nam có kết hợp đông y và tây y để thực hiện các nội dung chính của châm cứu Việt Nam. Điển hình là mãng châm chữa bệnh cho trẻ em tàn tật và di chứng liệt, không nói được, không nghe được, không nhận thức được, viêm đa khớp dạng thấp…

Đào tạo dạy nghề châm cứu Y học cổ truyền
ngành châm cứu Việt Nam đã không ngừng phát triển

Theo các đại biểu, hiện nay các cơ sở châm cứu tại các tỉnh, thành phố đến các xã, phường, thị trấn đang phát triển mạnh nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân do tình hình bệnh tật ngày càng phức tạp; đối tượng người bệnh chủ yếu là người cao tuổi, trẻ em tàn tật, các hộ gia đình khu vực miền núi, vùng sâu, xa… đòi hỏi nâng cao về số lượng và chất lượng các thầy thuốc châm cứu. Các đại biểu đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động truyền nghề châm cứu cho thế hệ trẻ bởi hiện nay số thấy thuốc giỏi phần nhiều đã cao tuổi, nhiều người đã qua đời…

Đẩy mạnh đào tạo dạy nghề Châm cứu Y học cổ truyền

Trong giai đoạn 2012-2015, Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam đã làm tốt công tác truyền nghề châm cứu đến 32 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong thời gian tới, Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam, Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác truyền nghề châm cứu tại tất cả các địa phương trong cả nước nhằm nâng cao trình độ, kỹ thuật cho các thầy thuốc, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nếu Bạn yêu thích ngành Y, muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Click vào đây để arrow Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Đào tạo dạy nghề châm cứu Y học cổ truyền

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.