Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Y Sĩ Y Học Cổ Truyền / Bài thuốc quý Y học cổ truyền chữa vô sinh hiệu quả

Bài thuốc quý Y học cổ truyền chữa vô sinh hiệu quả

Y sĩ Y học cổ truyền giới thiệu vị Lương Y nổi tiếng ở Đà Nẵng chia sẻ bài thuốc quý chữa vô sinh nổi tiếng với hy vọng nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được niềm hạnh phúc làm cha mẹ.

Khi được hỏi: “Có bài thuốc quý, sao không giữ riêng cho mình mà lại sẵn sàng chia sẻ?”, Lương Y Khánh bảo: “Làm nghề y, cái chính là phải có đức. Lương Y Nguyễn Đình Khánh (SN 1954, TP. Đà Nẵng), Chủ tịch hội Đông y quận Thanh Khê, người sở hữu hai bài thuốc chữa vô sinh quý hiếm. đã chia sẻ: “Trong quá trình làm nghề, tôi tiếp nhận nhiều bài thuốc của các bậc tiền bối. Thông qua nghiên cứu của chính mình, tôi áp dụng các bài thuốc ấy cho riêng từng người, tùy theo thể trạng, bệnh tình…”.

bai-thuoc-y-hoc-co-truyen-chua-benh-vo-sinh

Lương Y Khánh cho hay, trong thời đại hiện nay, tình trạng các cặp vợ chồng khó khăn trong việc sinh con ngày càng tăng. Đó cũng chính là lý do ngoài việc chữa trị các bệnh thông thường, ông chú trọng vào hai bài thuốc chữa trị vô sinh, mong muốn những đóng góp nhỏ bé của mình sẽ giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có được niềm hạnh phúc làm cha mẹ.

Ông thừa nhận, các bài thuốc của mình không phải là “thuốc tiên”, nên không thể chữa lành cho tất cả mọi người. Đối với căn bệnh hiếm muộn cũng vậy, khi khám, ông tìm nguyên nhân, do vợ hay chồng rồi kê đơn thuốc phù hợp. Đối với những trường hợp nhận thấy không thể thành công, ông kiên quyết từ chối, bởi ông không muốn để cho họ kỳ vọng rồi lại thất vọng.

Bài thuốc quý “Thiểu phúc trục ứ thang” chữa bệnh vô sinh

Ông chia sẻ, đối với phụ nữ dùng bài thuốc “Thiểu phúc trục ứ thang”, gồm có tiểu hồi hương, can khương, nguyên hồ mộc dược, xuyên khung, đương quy, quan quế, xích dược, bồ hoàng, ngủ linh chi. Thang thuốc được nấu với 900ml nước cho đến khi còn khoảng 200ml thì lấy ra dùng, uống hai lần trong một ngày vào lúc đói. Uống được năm thang thì phải nghỉ. Nếu sau năm thang mà có thai thì ngưng dùng, trường hợp chưa có thai, lại tiếp tục dùng năm thang tiếp theo.

y-hoc-co-truyen-viet-nam

Tuy nhiên, thụ thai không có nghĩa chỉ đơn thuần do người phụ nữ. Nhiều cặp vợ chồng không có con là do nguyên nhân từ người đàn ông. Trong các trường hợp cụ thể, ông thường kết hợp cho người chồng uống để bổ thận, tăng tinh trùng gồm các vị: thục địa, sơn thù, sơn dược, đơn bì, phục linh, trạch tả, nhục thung dung, phúc bồn tử, thố tư tử, ngũ vị tử, cao quy bản, phụ tử, nhục quế, ba kích. Sắc uống ngày một thang, hoặc làm hoàn viên mật. Mỗi ngày uống 20 gram chia làm hai lần.

Lương y Khánh lưu ý, hai bài thuốc trên không phải được dùng giống nhau cho tất cả các trường hợp. Tùy vào bệnh tình, sức khỏe, thể trạng… của từng người mà được áp dụng, gia giảm với lượng khác nhau. Chẳng hạn, gầy thì cho thêm nhân sâm, dưỡng sinh; kém ăn, khó ngủ thì cho thêm quy tì mới hiệu quả.

Học Trung cấp Y học cổ truyền thành lương y nổi tiếng?

Ông Khánh sinh ra trong một gia đình làm nông ở Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Năm học lớp 3, ông theo chân cha đến nhà một người bác họ chơi. Hình ảnh bác làm nghề y, xem mạch cứ lưu vào tâm trí. Ông tự hứa với lòng: “Sau này, mình cũng sẽ trở thành một thầy thuốc”.

Năm đệ tam (nay là lớp 10), học ở trường Kỹ thuật Đà Nẵng, ông đi mua sách vở thì bắt gặp bộ sách “Hải Thượng y tông tâm lĩnh” do Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác biên soạn. Sách gồm lý, pháp, phương, dược và biện chứng luận trị về nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa… đạo đức y học, vệ sinh phòng bệnh. Từ đó, cuốn sách trở thành vật “gối đầu giường” của ông. Mỗi khi rảnh, ông lại lấy ra nghiên cứu, say mê học cách nhận biết và chữa trị các bệnh.

Đến năm 1972, nghe tin chùa Tân Long Hưng ở TP.HCM có nhiều y sư chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu và chữa bệnh bằng cây cỏ miền Nam hiệu quả, ông liền vào tầm sư học đạo. Tại đây, ông được cho mượn quyển “Gia viên dược thảo” và “Châm cứu thượng trúc” mang về chép tay trong một tháng. Ông cũng được chỉ dạy cách châm cứu và dùng thuốc nam chữa trị trong thời gian ngắn. Trong khoảng thời gian này, ông tự mày mò học chữa bệnh ở sách vở. Nghe nơi nào có lương y giỏi, ông đều tìm đến diện kiến với hy vọng được học hỏi. Ông may mắn gặp những vị thầy thuốc có y đức, không ngại ngần chia sẻ kinh nghiệm. “Sau này, tôi nương tựa vào y đức của các thầy ấy để làm điểm tựa nghề cho mình”, ông bồi hồi nhớ lại.

Năm 1977, tổ y học dân tộc ở các phường ra đời, ông được đề đạt vào châm cứu chữa bệnh kiêm thư ký tại phường. Năm sau, ông được cử đi học khóa Thuốc nam châm cứu. Năm 1986, ông được học khóa Bổ túc lương y trẻ do sở Y tế Đà Nẵng tổ chức. Được thầy dạy các nét cơ bản, bản thân tham khảo sách vở để tay nghề trưởng thành theo năm tháng, mọi cố gắng của ông đã được những người trong nghề công nhận. Vào năm 2012, ông đã được đề bạt giữ chức Chủ tịch hội Đông y quận Thanh Khê cho đến nay.

Nếu yêu thích ngành Y học cổ truyền, muốn trở thành Lương Y giỏi, bạn hãy liên hệ Trường trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học. Click vào đây để  Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Học Trung cấp cấp Y học cổ truyền trở thành Lương Y nổi tiếng3

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015. Chi tiết xem tại Website: Trung cấp Y học cổ truyền