Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Bổn Phận Của Người Dược sĩ

Bổn Phận Của Người Dược sĩ

Nghề Dược sĩ là một nghề cao đẹp, nghề mà dù muốn hay không thì tất cả đều phải công nhận nghề Dược quan trọng rất lớn đối với nhân loại. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, những con người mang trọng trách cao cả vẫn ngày đêm đem sức lực của mình ra cống hiến cho xã hội, mang đến một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ cho mọi người mà đôi lúc quên đi niềm vui của chính bản thân mình.

Băn khoăn chọn ngành Dược

Với những người đã, đang và sắp chọn lựa theo ngành Dược, thử hỏi trong số đó đã mấy ai chịu tìm hiểu kỹ những lý do thúc đẩy mình vào con đường này? Có một số người chọn nghề Dược sĩ chỉ đơn giản vì sinh ra trong một gia đình có truyền thống hành nghề Y Dược nên muốn nối tiếp nghề nghiệp của thế hệ đi trước. Cũng có một số, vì ham thích, một sự đam mê khó lòng mà giải thích được tại sao. có thể vì ấn tượng mạnh khi được chứng kiến người thầy thuốc cứu sống và chăm sóc sức khỏe cho rất nhiều người, từ đó xem người ấy như một tấm gương để noi theo.

Bổn Phận Của Người Dược sĩ

Một số thành phần rất hiếm lại cho rằng nghề Dược chọn họ chứ không phải do họ quyết định. Họ tin rằng mình sinh ra đã  mang trọng trách trở thành người thầy thuốc chữa bệnh cho tất cả mọi người. Những trường hợp này, họ thường không bằng lòng với việc sở hữu một tấm bằng Trung cấp Dược chính quy để hành nghề mà còn muốn làm một cái gì khác, lớn lao hơn nữa, như trở thành một nhà khảo cứu, một vị bác học hoặc một giáo sư đại học.

Khi các bạn chọn nghề này, dĩ nhiên là để sinh sống, để nuôi gia đình, để hưởng một đời sống sung túc. Tuy nhiên, ngoài vấn đề mưu sinh ra còn có một lý do khác nữa thúc đẩy các bạn lựa chọn cái nghề đó. Thầy thuốc chẳng phải bậc thần thành, tài phép cứu nhân độ thế nhưng họ lại có thể xoa dịu được phần nào những đau khổ của nhân loại, gián tiếp giúp ích cho sự phát triển của xã hội.

Trách nhiệm lớn lao của người thầy thuốc

Không có ngh ề nào cao đẹp và trách nhiệm bằng nghề thuốc, một nghề đói hỏi nhiều bổn phận, nhiều trách nhiệm tinh thần, nhưng chính trách nhiệm đó làm cho nghề Dược trở lên cao đẹp. Trách nhiệm của người thầy thuốc nặng nề ngay từ khi chuẩn đoán bệnh cho đến lúc kê toa, bốc thuốc, giám sát quá trình sử dụng thuốc của người bệnh một cách cẩn thận bởi khi ấy tính mạng của một người nằm trong tay họ. Trách nhiệm đó khiến cho người thầy thuốc ngày đêm lo lắng đến quên ăn mất ngủ. Tôi thành thật mong cho các bạn được sống những giờ phút lo âu hồi hộp đó vì chính nhờ thế, rồi qua khỏi mới cảm thấy được tất cả cái cao đẹp của nghề thuốc.

Bổn Phận Của Người Dược sĩ

Nghề Dược sĩ mà các bạn đã lựa chọn không giống những nghề khác. Nhất định không, một trăm, một ngàn lần vẫn không hề giống. Ai đã chọn nghề này cần phài biết rằng có nhiều cái không được phép làm, và phạm tới những cấm điều đó, tức là làm hoen ố nghề mình. Nếu không chịu được một cuộc sống khắc khổ, không sẳn sàng hi sinh tốt hơn hết là các bạn tìm một nghề khác, ngay từ bây giờ cũng chưa muộn. Không thiếu gì nghề ngoài nghề thuốc vừa đem lại cho các bạn danh giá tiền bạc lại không vất vả, nhất là không có trách nhiệm gì hết.

Vinh – Nhục nghề Y Dược

Như đã nói ở trên, trong nghề thuốc có nhiều nỗi buồn, nhiều đau khổ hơn vui, nhất là nhiều nhục hơn vinh. Có những người mà ta tận tình săn sóc lại là những kẻ bội nghĩa vong ân, và trái lại, có những người mà tự xét ta chẳng làm được gì gọi là đáng kể thì suốt đời họ lại coi ta như bậc ân nhân.

Hình ảnh quen thuộc của một người thầy thuốc là con người suốt đời tận tụy, hi sinh cho người ốm, không quản vất vả, không mấy khi có thì giờ để nghỉ ngơi, giải trí, bữa ăn giấc ngủ thất thường, ngay đến những thú vui trong gia đình cũng không được hưởng, đã thế lại gặp nhiều bội bạc, hoăc có khi bị chính các bạn đồng nghiệp dèm pha, ghen ghét.

Tuy vậy nhưng tôi chưa hề thấy một người thày thuốc nào than phiền về cái nghề của họ, vì đó là một nghề cao đẹp, cao đẹp hơn hết mọi nghề khác cao đẹp ở chỗ tất cả những cảnh khổ não trên thế gian này chỉ càng thắt chặt thêm mối dây liên lạc giữa người thày thuốc với người ốm, không phân biệt giàu sang hay nghèo hèn, cao đẹp ở chỗ chỉ có nghề thuốc mới dung hòa được khoa học với lý trí và tình thương.

Học Trung cấp Dược để trở thành Dược sĩ


Trường trung cấp Y khoa Pasteur là cơ sở đào tạo Dược sĩ chuyên sâu, bài bản, đang được nhiều bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin khi đăng ký cho con em theo học Trung cấp Dược. Thêm vào đó hệ đào tạo Dược sĩ Trung cấp chỉ xét tuyển, miễn thi tuyển đầu vào, thời gian đào tạo ngắn, thời gian thực tập, thực tế Nghề Dược tại các công ty Dược phẩm và Khoa Dược Bênh viện lớn ở TP. Hà Nội giúp cho các em có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Dược phẩm.

Bổn Phận Của Người Dược sĩ

Có thể tự tay chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cho người thân yêu của mình. Hay bạn là một người có đam mê và yêu thích nghề Dược, mong muốn trở thành một Dược sĩ trong tương lai, đem đến một cuộc sống tốt đẹp cho nhân loại thì hãy nhanh tay đăng ký học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính, lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian cho những người vừa học vừa đi làm.

 

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.