Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Dược sĩ cảnh báo 4 thói quen buổi sáng khiến con kém thông minh

Dược sĩ cảnh báo 4 thói quen buổi sáng khiến con kém thông minh

Cha mẹ đôi khi không ngờ rằng những thói quen vào buổi sáng của mình lại có tác động cực kì lớn đến trí thông minh ở trẻ. Dưới đây là những thói quen các mẹ cần tránh để không làm con kém thông minh

me-nen-biet-4-thoi-quen-buoi-sang-kien-con-kem-thong-minh

Dược sĩ cảnh báo thói quen buổi sáng khiến con kém thông minh

1. Con bỏ bữa sáng

Nhiều nghiên cứu của các Dược sĩ đã cho thấy khi con bỏ bữa sáng sẽ khiến con tâm trạng kém phấn chấn, kém vui vẻ và trí nhớ con bị giảm sút. Không ăn bữa sáng tức là con đã bỏ lỡ bữa ăn tại “thời điểm vàng” có tác dụng cung cấp năng lượng để hoạt động hiệu quả cho cả ngày dài. Ăn sáng chính là cách cơ thể khởi động bộ máy trao đổi chất, bắt đầu một ngày mới. Vì vậy dù mẹ có bận rộn đến đâu, mẹ cũng đừng quên chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho con phát triển khỏe mạnh cảvề thể chất lẫn tinh thần.

2. Con không chịu uống nhiều nước

Uống nhiều nước vào buổi sáng quan trọng không kém so với việc nạp các chất dinh dưỡng vào cơ thể sau một đêm dài. Con thức dậy tức là vừa trải qua 7-8 tiếng đồng hồ mà chưa có chút nước nào vào trong người. Kể cả khi con không cảm thấy khát mẹ hãy cho con uống nước vì điều đó là cần thiết cho con để cơ thể thải độc tố ra bên ngoài, cho con khởi động ngày mới khỏe khoắn, tươi tỉnh, tiếp thu hiệu quả. Mẹ cũng không phải nhất thiết cho con uống phải là nước lọc, mà mẹ có thể cho con uống những món đồ uống như sữa, nước hoa quả tươi, nước từcháo, súp,… là cách giúp bổ sung chất lỏng cho cơ thể con rất tốt.

3. Con hay mè nheo, cáu kỉnh vào buổi sáng

Khi con có thói quen quấy khóc, nhỏng nhẽo không chịu ra khỏi giường, vùng vằng không chịu ăn bữa sáng hay chật vật lắm mới để bố mẹ mặc được cho bộ quấn áo,… Thì các mẹ cần nhớ rằng, tâm trạng không tốt vào buổi sáng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của cả ngày. Vì thế mẹ cần rèn cho con thói quen bắt đầu một ngày mới thật vui vẻ, phấn khởi.

hoc-van-bang-2-trung-cap-duoc-buoi-toi

Tuyển sinh văng bằng 2 Trung cấp Dược buổi tối

Lơi khuyên của Dược sĩ trung cấp các mẹ có thể tham khảo cách làm như: Bật những bản nhạc vui tươi, rộn rã để đánh thức bé dậy, chuẩn bị những bữa sáng với mùi thơm và hương vị thật quyến rũ đểđánh thức các giác quan của bé và cơ bản nhất là mẹcũng phải thể hiện thái độtích cực, tươi tỉnh chào ngày mới trước mặtcon.

4. Con tập thể dục khi chưa ăn gì

Tập thể dục buổi sáng giúp con phát triển chiều cao cực tốt nhưng vận động cơ thể với một cái bụng rỗng khiến tâm trạng con kém phấn chấn và con sẽ uể oải, mệt mỏi cả ngày, trí não hoạt động cũng kém hiệu quả. Chính vì thể để tốt nhất cho con thì mẹ hãy cho con ăn một chút gì đó nhẹ nhàng trước khi bắt tay vào tập luyện.