Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Trường Trung cấp Y Dược đào tạo chuyển đổi văn bằng 2

Trường Trung cấp Y Dược đào tạo chuyển đổi văn bằng 2

Cử nhân hay Thạc sĩ một số ngành học đào tạo dư thừa, ra trường thất nghiệp hoặc phải làm những công việc không đúng với bằng cấp chuyên ngành được đào tạo nên họ đổ xô đi học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược vì cho rằng nghề Y không thất nghiệp.

nghe-y-khoa-pasteur

Học văn bằng 2 Trung cấp Y Dược giải pháp cho Cử nhân thất nghiệp?

Có quan điểm cho rằng chính sự háo danh về bằng cấp Đại học như dân gian vẫn thường nói “nghèo cũng cho cu Tèo đi học Đại học”. Chính quan điểm “phải học Đại học bằng mọi giá” đã dẫn đến thực trạng nhiều Cử nhân ra trường thất nghiệp do học những ngành học xã hội đang thừa hoặc do học những ngành nghề không phù hợp với khả năng và sở thích…Một số Thạc sĩ ra trường thất nghiệp hoặc thất nghiệp “trá hình” tức làm công việc không đúng chuyên môn được đào tạo mà nguyên nhân là 1 số Cử nhân tốt nghiệp Đại học không xin được việc, tiếp tục học tiếp Thạc sỹ để hy sẽ dễ kiếm việc hơn khi trong đơn xin việc, phần ghi học vị có chữ ThS. Đây cũng là lý do của đa số Cử nhân học tiếp lên Thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

Vì sao không tuyển dụng Cử nhân, Thạc sỹ thất nghiệp?

Những người có trình độ học vấn “cao” này nộp đơn xin việc vào các vị trí công chức, viên chức, đơn vị hành chính sự nghiệp của các cơ quan nhà nước – những vị trí công việc không cần đến bằng Cử nhân hay Thạc sỹ. Thậm chí những doanh nghiệp tư nhân cũng chẳng tuyển dụng họ vì lý do đơn giản, vị trí làm việc này không cần bằng cấp trình độ Cử nhân, Thạc sỹ. Có chủ doanh nghiệp tư nhân cho rằng họ sẽ không tuyển mấy ông Cử nhân, Thạc sỹ “thất nghiệp” vì lý do họ có trình độ cao mà thất nghiệp thì có thể “không biết làm việc”, không có kỹ năng thực hành nghề nghiệp mà chỉ có một mớ lý thuyết suông, có tuyển dụng vào làm công việc phổ thông thì cũng sẽ nhanh “nhảy việc” khi có cơ hội khác.

‘Thạc sỹ hay Cử nhân thất nghiệp’ được báo chí nhắc đến đều có 1 điểm chung là gia cảnh khó khăn, gia đình phải vay mượn tiền để cho họ đi học và khi ra trường không tìm được việc làm thì nợ lại chồng nợ do lãi mẹ đẻ lãi con.

cu-nhan-that-nghiep-no-hoc-phi

Học Trung cấp Y Dược để không thất nghiệp?

Nhu cầu lao động chất mỗi ngành nghề là khác nhau, tuỳ thuộc vào sự phát triển Kinh tế – Văn hoá – Y tế – Giáo dục. Có thể thấy, hầu hết các ‘Thạc sỹ, Cử nhân thất nghiệp’ được báo chí đề cập đều không phải thuộc lĩnh vực Y tế thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ như Bác sĩ, Dược sĩ, Nha sĩ, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Hình ảnh Y học… rõ ràng ở Việt Nam đang thiếu nhân lực “thầy thuốc” – Nghề Y. Cai nghề gắn chặt với cuộc sống mỗi người từ khi sinh ra đã phải nhờ đến Nữ Hộ Sinh đón bé chào đời, quá trình trưởng thành thì cần đến Bác sĩ chữa trị những lúc đau ốm, về già cần đến Điều dưỡng chăm sóc.

Những năm gần đây, nhiều Cử nhân thất nghiệp đã không tiếp tục lao vào vết xe đổ của những Thạc sĩ thất nghiệp đi trước, họ đã đổ xô đi học chuyển đổi văn bằng 2 nhóm ngành Sức Khoẻ như: Y sĩ đa khoa,Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng (Nha khoa), Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang), Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Nữ Hộ sinh.

Thời gian đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y Dược?

Hiểu một cách đơn giản thì hệ chuyển đổi Trung cấp Y Dược là học thêm một ngành học khác với thời gian học 12 tháng đối với những người đã có trình độ từ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành học khác như Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật, Nhạc, Hoạ, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật …

Thời gian học 10 tháng nếu Học viên là đối tượng đã tốt nghiệp tại các Trường CĐ-ĐH, Trường Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành Sức khỏe như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ YHCT, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Xét nghiệm Y học, Phục hình răng, Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Y tế dự phòng, Lao, Phong, Tâm thần…

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Trung cấp Y Dược gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2015 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2015) + Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của thí sinh.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Chuyển đổi Trung cấp Y Dược học ở đâu tốt?

Nếu có có nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y Dược hãy Click vào đây để  Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Trường Trung cấp Y Pasteur

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung cấp Y Dược khai giảng liên tục các lớp chuyển đổi Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, YHCT, Điều Dưỡng, Xét nghiệm, Hình ảnh Y học, Hộ sinh, Phục hình răng, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Thời gian học thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học buổi tôi, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN.