Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Học lực trung bình có đủ điều kiện học Trung cấp Dược?

Học lực trung bình có đủ điều kiện học Trung cấp Dược?

Em đang học lớp 12 và chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Do học lực kém nên em không có dự định thi Đại học mà sẽ đăng ký học Trung cấp Dược.

Do học lực chỉ ở mức trung bình nên em sẽ không đăng ký thi vào các trường Đại học sau khi tốt nghiệp THPT. Nhưng em không biết mình có đủ điền kiện học Trung cấp Dược không vì học lực và hạnh kiểm của em đều ở mức trung bình.

trung cap duoc
Hạnh kiếm trung bình có đủ điều kiện học Trung cấp Dược?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Như chúng ta đã biết, Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công. Thực tế, nguồn nhân lực có kỹ năng còn dễ xin việc hơn là bằng cấp. Đối với Ngành Dược, dù bạn tốt nghiệp ở trình độ Đại học hay Trung cấp thì bạn vẫn có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong Ngành Dược và trở thành Dược sĩ.

Hơn nữa, điều kiện Tuyển sinh Trung cấp Dược rất đơn giản với hình thức xét học bạ từ bậc THCS và miễn thi đầu vào. Vì vậy, dù bạn ở học lực hay hạnh kiểm trung bình thì vẫn có cơ hội theo học Trung cấp Dược.

Thời gian học Trung cấp Dược Hà Nội

Tùy theo từng đối tượng học viên, thời gian đào tạo Dược sĩ Trung cấp từ 1-3 năm như sau:

 • Học 12 tháng: đối với các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nhóm ngành Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật,…
 • Học 10 tháng: đối với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Bác sĩ, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng Đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Phục hình răng,…
 • Học 2 năm: đối với đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3.
 • Học 2 năm 3 tháng: đối với các đối tượng học xong lớp 12 nhưng thi trượt THPT, BTVH. Học viên sẽ được học bổ sung văn hóa 03 tháng để có thể hoàn thiện chương trình cấp 3.
 • Học 3 năm: đối với đối tượng tốt nghiệp lớp 9 (THCS). Trong thời gian học, học viên sẽ được học bổ dung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2016

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2016, có thể mua tại các hiệu sách.
 • 02 bản công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
 • Bản sao công chứng Bằng và bảng điểm đối với thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • 02 bản sao học bạ có công chứng.
 • Bản sao giấy khai sinh
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 + phong bì dán tem thư ghi số điện thoại người học.
 • Sơ yếu lý lịch đã được dán ảnh và dấu xác nhận của ban chính quyền địa phương
 • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Học Trung cấp Dược ở đâu chất lượng?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường học đào tạo theo chuẩn của bộ Y tế với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên khi học tập tại trường.

Học viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về Dược phẩm và đi sâu vào thực hành nhằm giúp các em có thể vận dụng luôn trong công việc khi ra trường. Chính vì vậy mà trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang trở thành địa điểm nóng học Trung cấp Dược  và thu hút lượng lớn học viên đăng ký học.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

trung cap duoc
Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo Dược sĩ theo chuẩn của bộ Y tế

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn: Trungcapykhoa.com