Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Trung cấp Dược có xét tuyển giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời?

Trung cấp Dược có xét tuyển giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời?

Em vừa trải qua kì thi tốt nghiệp THPT năm 2015 và đã nhận được kết quả báo đỗ. Hiện tại e đang có ý định đăng ký học Trung cấp Dược hệ 2 năm không biết có đủ điều kiện không? Học Trung cấp Dược sau này ra trường có dễ kiếm được việc làm?

Em đã đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng hiện tại chưa được cấp bằng mà chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Theo tìm hiểu được biết Trung cấp Dược có thời gian đào tạo tùy vào đối tượng nên em muốn hỏi liệu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có đủ điều kiện đăng ký học Trung cấp Dược hệ 2 năm? Học Trung cấp Dược sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao?

Trung cấp Dược có chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời?
Trung cấp Dược xét tuyển giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đúng như bạn đã tìm hiểu, nhằm mở rộng quy mô đào tạo, tạo điều kiện cho những người có đam mê với Ngành Dược Trung cấp Dược có thời gian đào tạo linh hoạt cho nhiều đối tượng.

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sĩ, Y sỹ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…)

Với hệ đào tạo Trung cấp Dược 2 năm thì thí sinh chỉ cần học hết chương trình lớp 12 mà không bắt buộc phải đỗ tốt nghiệp THPT. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình chắc chắn đủ điều kiện để tham gia khóa đào tạo Dược sĩ Trung cấp với thời gian học là 2 năm.

trung-cap-duoc-tuyen-sinh-thcs

Tốt nghiệp Trung cấp Dược có dễ xin việc?

Hiện tại, Ngành Dược đang trở thành một trong những ngành kinh tế chính đem lại lợi nhuận rất cao nên thu hút được rất nhiều nguồn đầu tư cả trong và ngoài nước. Nhưng có một thách thức được đặt ra là nguồn nhân lực Ngành Dược đang vô cùng khan hiếm. Chính vì thế mà những người học Nghề Dược sau khi ra trường có thể nhanh chóng kiếm được cho mình một công việc ổn định cùng mức lương khá hấp dẫn nên bạn có thể yên tâm về đầu ra khi đăng ký học Trung cấp Dược.

Địa chỉ nộp hồ sơ Trung cấp Dược Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dao-tao-ky-nang-duoc-si-ban-thuoc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc