Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Học lực trung bình có nên học Trung cấp Dược?

Học lực trung bình có nên học Trung cấp Dược?

Em năm nay 18 tuổi sắp phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2016. Gia đình em muốn hướng em theo học Ngành Dược nhưng lực học của em yếu quá nên có ý định chuyển sang học Trung cấp Dược.

Theo tìm hiểu em được biết các trường Đại học ngành Dược năm nào điểm đầu vào cũng rất cao trong khi lực học của em chỉ ở mức trung bình nên khó mà có thể đỗ được vào Đại học. Vì gia đình em có bố làm trong Ngành Dược nên cũng muốn em học Nghề Dược để sau này dễ xin việc. Cho em hỏi lực học trung bình liệu có thể học Trung cấp Dược không? Thời gian học Trung cấp Dược là bao lâu?

Học lực trung bình có nên học Trung cấp Dược?
Học Trung cấp Dược không phải chịu áp lực về điểm thi đầu vào

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đúng như thông tin bạn đã tìm hiểu trước đó, Ngành Dược hiện nay đang trở thành Ngành hot được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, cũng chính vì lý do đó nên mức độ cạnh tranh của các Trường Đại học chuyên Ngành Dược luôn khốc liệt. Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin vào khả năng của mình thì Nhà trường khuyên bạn nên chọn lựa cho mình một con đường dễ dàng và an toàn nhất. Học Trung cấp Dược bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ và làm việc trong Ngành Dược mà không phải chịu áp lực về điểm thi đầu vào vì Trung cấp Dược xét tuyển đơn giản, dễ dàng bằng hình thức xét học bạ THCS.

Lực học trung bình có thể học Trung cấp Dược?

Đối với bất cứ ngành nào cũng vậy, để thành công thì người học đều phải kiên trì và tập trung trau dồi kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập. Ngành Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe tính mạng của con người nên lại càng cần phải chú trọng trong khâu đào tạo Dược sĩ. Nói như vậy không có nghĩa là những người trước đó có học lực trung bình thì không thể học Trung cấp Dược bởi khung chương trình đào tạo Dược sĩ Trung cấp không quá phụ thuộc vào lý thuyết suông mà gắn liền với thực tập, thực hành tạo điều kiện để các học viên áp dụng những gì học được nhằm rèn luyện kỹ năng một cách thành thục.

Học lực trung bình có nên học Trung cấp Dược?
Trung cấp Dược đào tạo gắn liền với thực tập, thực hành

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…)

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

duoc-si-chuyen-nghiep-14-3-ngoisao.vn

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc