Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Nghề Dược sĩ có phù hợp với con gái?

Nghề Dược sĩ có phù hợp với con gái?

Phần lớn công việc trong ngành Dược khá nhẹ nhàng, thời gian làm việc chủ yếu trong phòng thí nghiệm hoặc quầy thuốc, ít phải đi lại. Tuy nhiên, người làm Nghề Dược đòi hỏi phải tập trung cao độ và sự chính xác. Vậy, Nghề Dược sĩ có thực sự phù hợp với con gái?

Tìm hiểu về nghề Dược

Nghề Dược là nghề liên quan đến Dược phẩm (thuốc), được phân thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người…Nghề Dược dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học.Dược sĩ dùng kiến thức của hai ngành này để bào chế ra các Dược phẩm phục vụ cho việc điều trị bệnh cũng như nâng cao sức khỏe con người.

Nghề Dược sĩ có phù hợp với con gái?

Công việc của Dược sĩ

– Phân phối thuốc, bán thuốc theo đơn kê của Bác sỹ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ YHCT…

– Dược sĩ lâm sàng là người tư vấn cho Bác sỹ về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và tác dụng phụ của các loại thuốc, giúp Bác sĩ lựa chọn thuốc phù hợp với bệnh nhân. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc. Được đào tạo đa khoa, chỗ đứng của dược sĩ lâm sàng là trong các khoa dược của Bệnh viện (Dược sĩ lâm sàng có vai trò rất lớn trong việc thiết lập mối quan hệ điều trị bằng thuốc giữa Bác sĩ – Điều dưỡng Viên và Bệnh nhân, đồng thời, tư vấn cho bệnh nhân khi xuất viện cách thức dùng thuốc).

– Điều chế dược phẩm, trộn lẫn các thành phần để tạo ra thuốc bột, thuốc viên, thuốc con nhộng, thuốc mỡ, dung dịch là một phần nhỏ trong công việc của Dược sỹ, vì hầu hết thuốc được sản xuất bởi các công ty dược phẩm với một tiêu chuẩn nhất định về liều lượng và quy trình phân phối dược phẩm.

Con gái có nên học Trung cấp Dược không?

Lý do con gái nên học Trung cấp Dược

Ở bất kì thời đại nào thì người dân cũng cần đến thầy thuốc. Hiện nay, số lượng Dược sĩ của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng nhu cầu xã hội. Là con gái, học ngành Dược khi ra trường bạn sẽ dễ dàng có được một công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học viên ngành Dược không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên ngành mà còn được Nhà trường trang bị cho các kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong công việc. Việc liên tục phải tiếp xúc để tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc mỗi ngày khiến nữ sinh viên ngành Dược được rèn rũa trong giao tiếp.

Làm nghề Dược có những lúc phải đối mặt với áp lực căng thẳng, gấp nhiều lần các nghề khác. Nhưng đổi lại, điều đó sẽ giúp phái yếu trở lên mạnh mẽ hơn, bản thân cảm thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho những người khác.

Con gái học ngành Dược thì sẽ hữu ích trong việc chăm sóc sức khoẻ gia đình. Những kiến thức chuyên ngành được đào tạo ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur không chỉ hữu ích về chữa bệnh mà còn cả về phòng bệnh, sẽ giúp gia đình bạn tránh được tối đa những nguyên nhân gây bệnh có thể gặp phải do thiếu hiểu biết.

Học Trung cấp Dược ở đâu tốt?

Để góp phần phát triển nhân lực ngành Dược Việt Nam, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược đạt chuẩn Bộ Y tế. Nhà trường luôn cố gắng phấn đấu nhằm mang lại cho học viên một môi trường Y khoa học tập hoàn hảo, với trang thiết bị đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên ưu tú để đảm bảo kỹ năng chuẩn đầu ra cho tất cả học viên và giới thiệu việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu theo học xin vui lòng nộp hồ sơ theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nghề Dược sĩ có phù hợp với con gái?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN. Click vào đây để  Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến