Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu / Nguyên nhân thoái hoá cột sống và cách điều trị tận gốc

Nguyên nhân thoái hoá cột sống và cách điều trị tận gốc

Tại Việt Nam có tới 80% người trên 50 tuổi mắc các bệnh về xương khớp, trong đó thoái hóa cột sống được coi là căn bệnh chiếm tỉ lệ cao. Vậy đâu là nguyên nhân và làm sao để điều trị bệnh tận gốc?

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cột sống gặp “trục trặc”, bao gồm: Sự lão hóa tự nhiên theo tuổi tác; giới tính nữ; nghề nghiệp lao động nặng; tiền sử chấn thương cột sống, bất thường trục chi dưới, tiền sử phẫu thuật cột sống, yếu cơ, di truyền, tư thế lao động không phù hợp. Ngoài ra, thừa cân, béo phì hay tình trạng chịu áp lực quá tải lên sụn khớp và đĩa đệm lặp đi lặp lại kéo dài trong nhiều năm cũng sẽ dẫn đến sự tổn thương sụn khớp, phần xương dưới sụn, mất tính đàn hồi của đĩa đệm, xơ cứng dây chằng bao khớp tạo nên những triệu chứng và biến chứng trong thoái hóa cột sống.

Nguyên nhân thoái hoá cột sống và cách điều trị tận gốc

Dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống được chứng minh rằng sẽ tiến triển nặng dần theo tuổi và khi có sự tác động của một số yếu tố nguy cơ như: mang vác quá nặng, tập luyện quá sức hoặc không đúng tư thế …Mặt khác, dấu hiệu chèn ép rễ dây thần kinh thường gặp ở thoái hóa cột sống nặng khi những gai xương thân đốt sống phát triển chèn ép vào lỗ liên hợp đốt sống. Cùng với sự thoái hóa đốt sống, đĩa đệm cũng bị thoái hóa và nguy cơ phình, thoát vị đĩa đệm sẽ dẫn tới chèn ép rễ dây thần kinh (biểu hiện đau dây thần kinh tọa). Do đó, nếu không được điều trị, thoái hóa cột sống có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như đau, yếu, tê bì chân tay, teo cơ, đi lại khó khăn, thậm chí tàn phế.

Phương pháp Điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả?

Ở giai đoạn đầu, khi các cơn đau ít hoặc mới ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể áp dụng phương pháp vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa phải để cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiến triển. Nếu bệnh chuyển nặng, các cơn đau xuất hiện dữ dội và liên tiếp nhiều ngày, bệnh nhân có thể điều trị thoái hóa cột sống theo triệu chứng bằng cách sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ…, kết hợp với các thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm theo chỉ định của bác sỹ.

Nguyên nhân thoái hoá cột sống và cách điều trị tận gốc

Cũng có thể phối hợp các biện pháp điều trị nội khoa, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng bằng cách hạn chế các tác động cơ giới quá mức lên cột sống. Cùng với đó, để điều trị và ngăn ngừa tái phát hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng thêm các thành phần hỗ trợ như Cao rắn Hổ Mang; Collagen Typ II; Glucosamine và Bài độc hoạt Tang Ký sinh. Bởi ngay khi bổ sung Collagen Typ II vào cơ thể, hoạt chất này sẽ có tác dụng sản xuất ra các Proteoglycan – nguyên liệu chính để hình thành, tái tạo sụn khớp, đồng thời sản sinh ra các dịch để bôi trơn khớp.

Cùng lúc ấy, Cao Rắn Hổ Mang với việc cung cấp một lượng lớn axit amin dồi dào sẽ có tác dụng tổng hợp các Proteoglycan do Collagen Typ II sản xuất ra từ đó tăng cường hấp thu nước, gia tăng tiết chất dịch để bôi trơn, giảm các tổn thương tại khớp.

Bên cạnh đó, nhờ chứa các vị dược liệu kinh điển: Phòng Phong, Ngưu Tất, Quế Chi, Đương Quy, … nên bài Độc Hoạt Tang Ký Sinh sẽ phát huy tối đa tác dụng khu phong, trừ thấp, thông kinh, hoạt lạc. Tiếp tục kết hợp với Glucosamine tăng tác dụng giảm đau, bôi trơn, tái tạo và phục hồi sụn khớp một cách nhanh nhất.

Nếu Bạn yêu thích ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguyên nhân thoái hoá cột sống và cách điều trị tận gốc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Click vào đây để arrow Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến