Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Tiêu chí chọn Trường học Trung cấp Dược?

Tiêu chí chọn Trường học Trung cấp Dược?

Điều quan tâm nhất đối với các bạn trẻ có ước mơ khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng để trở thành thày thuốc đó là chọn Trường Trung cấp Dược chất lượng tốt, học phí ưu đãi, miễn giảm tới 100%.

mien-hoc-phi-trung-cap-duoc
Hiện nay, có rất nhiều Trường đa ngành không chuyên đào tạo nhóm ngành sức khoẻ nhưng có tham gia đào tạo Y Dược, do đó thí sinh cần nhắc kỹ lưỡng về chất lượng đào tạo, để chắc chắn rằng khi các em ra trường được các Doanh nghiệp Dược phẩm tuyển dụng đánh giá cao kĩ năng Nghề Dược và có khả năng học liên thông lên trình độ Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Theo thông tin từ Báo vtv.vn, năm học 2015 – 2016 Trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh hơn 550 sinh viên, với điểm chuẩn 26,75 điểm, thuộc Top cao trong các Trường Đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân. Tuy nhiên, tại các hệ đào tạo liên thông từ Trung cấp Dược lên Đại học, với chỉ tiêu tuyển sinh là 100, Nhà trường chỉ tuyển được 66 sinh viên, hơn 30 chỉ tiêu không tuyển được. Để đảm chất lượng, Trường Đại học Dược Hà Nội quyết định không lấy sinh viên có điểm thi thấp hơn để đảm bảo chất lượng.

Khi lựa chọn Trường học ngành Dược, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà mình theo học? Vậy việc chọn Trường học Dược dựa trên những tiêu chí nào?

giang-vien-truong-y-khoa
Thứ nhất: Danh tiếng

Khi lựa chọn Trường học Trung cấp Dược, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là danh tiếng của trường trên các diễn đàn, mạng xã hội và đặc biệt là báo chí chính thống có được khen ngợi hay không? Hoặc có thể tham khảo thông tin trực tiếp của trường mình muốn học từ sinh viên đã học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Thứ hai: Đội ngũ giảng viên

“Thày giỏi mới có trò hay” để đào tạo được Dược sĩ giỏi về Dược lý – tốt về kỹ năng Nghề Dược thì chắc chắn cần quan tâm đến trình độ đội ngũ giảng viên của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là những giảng viên giàu kinh nghiệm, có học hàm học vị thạc sĩ, tiến sĩ đã từng giảng dạy tại Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y – Bộ Quốc Phòng và Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được sinh viên ca ngợi, cách truyền đạt hấp dẫn, thú vị…

Thứ ba: Cơ sở vật chất

Điều kiện học tập quyết định phần rất lớn đến khả năng tiếp thu của sinh viên, đặc biệt Ngành Dược là ngành học đặc thù liên quan đến thuốc, quá trình học gắn liền với thực hành, thí nghiệm thuốc. Do vậy mà trước khi nộp đơn đăng kí tuyển sinh Trung cấp Dược hãy đến Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tận mắt xem hệ thống Labo, phòng thực hành thí nghiệm Hoá Dược đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Thứ tư: Chất lượng Dược sĩ chuẩn đầu ra

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất quyết định Thành Công hay Thất Bại trong Nghề Dược của người học sau khi tốt nghiệp. Do đó cần nhắc kỹ lưỡng về chất lượng đào tạo Dược sĩ, để chắc chắn rằng khi tốt nghiệp được các Cơ sở Y tế tuyển dụng đánh giá cao kĩ năng Nghề Dược tốt như sinh viên Trường Y khoa Pasteur.

Thứ 5: Mức học phí Trung cấp Dược

Khi quyết định cho con theo học Nghề Dược thì nỗi lo lớn nhất của các bậc phụ huynh đó là học phí ngành Dược cao do đây là ngành học đặc thù liên quan đến nhóm ngành sức khoẻ, vừa phải học lý thuyết trên giảng đường, vừa phải học thực hành Hoá Dược trong các phòng thực hành thí nghiệm. Từ ngày 1/9/2015 khi học sinh THCS, THPT đăng ký học Trung cấp Dược Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sẽ được miễn giảm 50% đến 100% học phí năm 2015 sẽ giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh, học sinh khi theo học Ngành Dược.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

tu-van-tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc-pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN. Click vào đây để arrow Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến