Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ đa khoa giải đáp thắc mắc hiến máu có tăng cân?

Y sĩ đa khoa giải đáp thắc mắc hiến máu có tăng cân?

Hiến máu là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Nhưng nhiều người vẫn lo rằng liệu hiến máu có ảnh hưởng đến sức khỏe? Hay hiến máu có tăng cân không? Sau đây Y sĩ đa khoa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy.

Hiến máu có tăng cân không?

Hiến máu là biểu hiện cao đẹp, mang lại cơ hội sống cho hàng ngàn người. Khi đi hiến máu, có nhiều bạn quan tâm liệu việc làm này có khiến mình bị tăng cân?

Y sĩ đa khoa giải đáp thắc mắc hiến máu có tăng cân?
Hiến máu đúng cách sẽ không gây hại cho sức khỏe

Câu trả lời là có thể xảy ra. Hiến máu đồng thời cũng là một cách để giúp giúp người gầy tăng cân nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu hiến máu đúng cách sẽ không gây hại cho sức khỏe, ngược lại nó còn mang đến nhiều lợi ích.

Những lưu ý khi hiến máu

Sau khi hiến máu nhân đạo, một số người có thể ăn nhiều hơn và ít vận động, điều này có thể khiến họ tăng cân.

Nếu muốn hiến máu, Y sĩ khuyên bạn không nên hiến máu nhiều quá 4 lần/ năm.

Mỗi lần cho máu tùy theo điều kiện sức khỏe có thể hiến máu từ 250 ml, 350 ml hoặc 450 ml.

Những lợi ích của việc hiến máu

Hiến máu thường xuyên giúp bạn kiểm soát lượng sắt trong cơ thể, nhất là đối với nam giới, do đó cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Y sĩ đa khoa giải đáp thắc mắc hiến máu có tăng cân?
Một lần hiến máu giúp bạn đốt cháy được khoảng 650 lượng calo

Hiến máu giúp giảm nguy cơ ung thư.Một bài viết trên tạp chí Ung thư quốc gia Mỹ cũng từng gắn hàm lượng sắt trong máu với nguy cơ ung thư tăng cao. Các tác giả tin rằng, hàm lượng sắt cao trong máu làm tăng các gốc tự do gây hại trong cơ thể. Sau khi hiến máu, một phần lượng sắt trong máu sẽ được loại ra khỏi cơ thể chính vì điều này mà việc hiến máu có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung như bao gồm các bệnh: ung thư gan, ung thư đại tràng, phổi và ung thư cổ họng.

Một lần hiến máu có thể giúp bạn đốt cháy được khoảng 650 lượng calo. Đây thực là một cách tuyệt vời để có thể kiểm soát được một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Nếu có niềm đam mê với Ngành Y, có mong muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Y sĩ đa khoa giải đáp thắc mắc hiến máu có tăng cân?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

dang-ky-hoc-y-duoc

 

Nguồn: Giadinh.net