Danh mục
Trang chủ / Tuyển Sinh 2017 / Chưa tốt nghiệp cấp 3 thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không?

Chưa tốt nghiệp cấp 3 thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không?

Em chưa tốt nghiệp cấp 3 nhưng giờ muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược thì có được không? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm nay như thế nào ạ?

Được gì khi xét tuyển Cao đẳng Dược?

Được gì khi xét tuyển Cao đẳng Dược?

Được gì khi xét tuyển Cao đẳng Dược?

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học khối ngành Y Dược, Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất viện hợp nhất đào tạo Cao đẳng và Cao đẳng nghề. Theo đó, từ năm 2017, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Do vậy, năm 2017, những thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược nhưng có năng lực có hạn thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần cố gắng học tập để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hình thức tuyển sinh này sẽ giúp cho thí tạo điều kiện cho thí sinh theo đuổi đam mê của mình và giảm tải bớt áp lực thi cử.

Chưa tốt nghiệp cấp 3 thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không?

Bạn Trung thân mến! mặc dù hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược là xét tuyển nhưng điều kiện bắt buộc yêu cầu thí sinh phải là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT. Do vậy, trong trường hợp của bạn, vì bạn không nói rõ là chưa tốt nghiệp do chưa hoàn thành xong chương trình học hay là không học cấp 3 nên chúng tôi chỉ có thể trả lời bạn rằng:

Trường hợp bạn là người đang học lớp 12 và đợi trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì bạn vẫn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Nghề Y Dược dễ kiếm việc làm có thu nhập cao

Nghề Y Dược dễ kiếm việc làm có thu nhập cao

Trong trường hợp bạn không học cấp 3 thì không đủ điều kiện để theo học, tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng ký học Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với rất nhiều mã ngành rồi sau đó liên thông lên các bậc học cao hơn.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược năm 2017 là bao lâu?

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu đảm bảo đủ các điều kiện thì sẽ trải qua thời gian đào tạo là 2,5 năm. Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 trên phạm vi cả nước, không phân biệt tôn giáo, dân tộc.

Năm 2017, thời gian xét tuyển sẽ diễn ra như sau:

  • Đợt 1: Từ ngày 20/4/2017: Được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • Đợt 2: Từ ngày 1/07/2017: Được áp dụng cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các chương trình đào tạo khác để đáp ứng nhu cầu theo học của các bạn trẻ như: Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Dược/Xét nghiệm/Điều dưỡng…

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 gồm giấy tờ gì?

Khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, bạn Trung cũng như các bạn trẻ khác cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất đựng trong phong bì thư có dán sẵn tem và ghi rõ thông tin địa chỉ người nhận.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Trungcapykhoa.com