Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành Dược sĩ trung cấp

Chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành Dược sĩ trung cấp

Dược sỹ là người có kiến thức khoa học về ngành dược, hành nghề trong lĩnh vực dược phẩm (thuốc) như giới thiệu thuốc mới và bán thuốc theo đơn kê của các Y sĩ, Bác sĩ và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả.

Duoc si - Trung cap Y Khoa Pasteur Ha Noi

Tuyển sinh Dược Sĩ Trung Cấp văn bằng 2

Dược sĩ cũng là người trực tiếp làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế thuốc), kinh doanh dược phẩm (công ty phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới của Bộ Y tế hoặc các tổ chức y tế tư nhân khác.

1. Khối lượng kiến thức, kỹ năng tối thiêu và thời gian đào tạo Trung cấp Dược sĩ văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác.

Chương trình đào tạo đã được Hội đồng Y Khoa Pasteur xây dựng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn ngành Dược phẩm trong nước, có thêm 1 số học phần tự chọn và môn học mới để chuẩn hóa nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ngành Y tế Việt Nam và tổ chức Y tế thế giới (WHO).

  • Tổng khối lượng chương trình: 60 ĐVHT
  • Thời gian đào tạo: 1 năm

Chương trình đào tạo Dược sĩ Trung cấp hệ văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác với thời gian đào tạo 01 năm đối với người đã hoàn thành khóa học Trung cấp chuyên nghiệp, CĐ, ĐH của các nhóm ngành học khác nhau của bất kỳ trường nào thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam đào tạo.

Đối tượng Học viên này chỉ phải học 1 năm vì họ được miễn và chuyển điểm toàn bộ các môn học đại cương ở các trường trước đây các em theo học. Do vậy, những đối tượng học viên này vào học luôn chuyên khoa, chuyên ngành Dược sĩ mà không phải mất thời gian đào tạo những kiến thức khoa học đại cương như Chính trị, Pháp Luật, Tin Học, Thể Dục, Quốc Phòng, Ngoại Ngữ…

2. Cấu trúc kiến thức của chương trình đào tạo Trung cấp ngành Dược văn bằng 2

[table id=3 /]

khoa-duoc-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur

Dược sĩ được thực hành tại nhà thuốc bệnh viện

3. Các học phần của chương trình và thời gian đào tạo Trung cấp Dược văn bằng 2:

[table id=4 /] dao-tao-duoc-si-lop-buoi-toi

Học Dược Sĩ ra có thể làm nhiều việc trong ngành Dược.

Sau khi tốt nghiệp Học viên được cấp bằng Dược sĩ Trung cấp chuyên nghiệp và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên Đại học Dược hệ chuyên tu nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp Trung cấp ngành Dược trong và ngoài giờ hành chính,lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt theo hình thức tích lũy học phần môn học để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.