Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Thời Sự / Điều dưỡng viên hành nghề “bác sĩ gia đình” cần điều kiện gì?

Điều dưỡng viên hành nghề “bác sĩ gia đình” cần điều kiện gì?

Bác sĩ gia đình đang là nghề “hot” được Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai khắp cả nước. Vậy một Điều dưỡng viên có kinh nghiệm cần thủ tục gì để hành nghề?

bac-si-gia-dinh
Thủ tục để hành Nghề Bác sĩ gia đình

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề

Theo quy định của Bộ Y tế, điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ gia đình là phải có văn bằng chuyên môn và quá trình thực hành khám chữa bệnh.

Điều kiện về văn bằng: người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ gia đình trước ngày 1/1/2016 thì ít nhất phải có bằng tốt nghiệp bác sĩ đa khoa và giấy chứng nhận đào tạo, bồi dưỡng chuyên ngành y học gia đình có thời hạn tối thiểu 3 tháng do cơ sở đào tạo được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế công nhận và cấp.

Điều kiện về quá trình thực hành khám chữa bệnh: người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ gia đình trước ngày 1/1/2016 thì phải có văn bản xác nhận quá trình thực hành khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh có thời gian 18 tháng theo quy định của luật khám chữa bệnh và hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh.

truong-trung-cap-y-khoa-pasteur
Bác sĩ gia đình là hướng đi đột phá Ngành Y tế

Bác sĩ gia đình là hướng đi đột phá của Ngành Y tế

Y học gia đình cùng Điều dưỡng đa khoa được hình thành tại các quốc gia đã phát triển; ở đây do điều kiện kinh tế nên hầu hết việc chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân bị mắc bệnh mãn tính như: đái tháo đường, cao huyết áp, hen suyễn… đã được chuyển từ phòng bệnh nội trú ra phòng khám ngoại trú với các phác đồ điều trị được xây dựng để phân cấp các bước điều trị rõ ràng, phù hợp với sự phối hợp của những chuyên khoa có liên quan.

Bác sĩ gia đình cần được trang bị kiến thức và đào tạo chuyên ngành y học gia đình để có khả năng thực hành và quản lý một khối lượng công việc có liên quan đến tình trạng ốm đau, bệnh tật của các thành viên trong gia đình không kể tuổi tác, giới tính, tín ngưỡng. Bác sĩ gia đình phải bảo đảm các yêu cầu là giúp được bệnh nhân và gia đình người bệnh giải quyết khoảng 80% các vấn đề có liên quan đến sức khỏe thông thường, các bệnh lý cấp tính hay mãn tính chưa có biến chứng và chưa cần chuyển cho các chuyên khoa.

Một Điều dưỡng viên có kinh nghiệm, hoàn toàn có đủ kiến thức cũng như kỹ năng để hướng tới thành một Bác sĩ gia đình giỏi trong tương lai

Nếu yêu thích Nghề Điều dưỡng, bạn hãy đăng kí học tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung cấp Y Pasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc
Nguồn: suckhoedoisong.com.vn