Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Dược sĩ cảnh báo uống thuốc bằng muỗng có thể giết chết con?

Dược sĩ cảnh báo uống thuốc bằng muỗng có thể giết chết con?

Theo thống kê cho biết rất nhiều phụ huynh chia liều lượng thuốc cho con không chính xác theo chỉ dẫn của Dược sĩ dẫn đến hậu quả tai hại, đe dọa đến tính mạng của trẻ.

Sai lầm khi đong Thuốc bằng muỗng

Bác sĩ Shonna Yin – phó giáo sư về nhi khoa và sức khỏe dân số tại Trường ĐH Y khoa New York (Mỹ), tác giả nghiên cứu – cho biết: “Lý do thứ nhất: Muỗng cà phê hoặc muỗng canh chỉ các vật dụng trong nhà bếp, khác nhau về kích thước và khiến các cha mẹ khó đo được liều lượng thuốc chính xác cho con em mình.

Dược sĩ cảnh báo uống thuốc bằng muỗng có thể giết chết con?
Dược sĩ cảnh báo uống thuốc bằng muỗng có thể giết chết con

Chuyên gia này cho biết sự một phần sai lầm có thể do bác sĩ hay dược sĩ kê đơn. “Đôi khi các bác sĩ kê đơn thường dùng nhiều đơn vị đo lường khác nhau như ly đo thể tích, muỗng cà phê, muỗng canh để thay thế nhau. Tuy nhiên, sức chứa của chúng hoàn toàn khác nhau” – bác sĩ Yin giải thích.

Hậu quả của việc đong Thuốc bằng muỗng

Hậu quả của việc uống thuốc quá liều rất nghiêm trọng, phụ thuộc vào số lượng dư thừa. Con bạn có thể bị tiêu chảy, nôn mửa, co giật, khó thở, chảy máu trong (máu tràn trong các khoang tự nhiên nhưng không chảy ra ngoài), hôn mê…, thậm chí tử vong.

Lời khuyên của Dược sĩ Trung cấp

Các chuyên gia khuyên phụ huynh nên đo lường cho con bằng vật dụng đo thể tích có kẻ vạch khi cho con uống thuốc nước. Ngoài ra, cha mẹ cần thực hiện theo những lời khuyên sau để đảm bảo lượng thuốc đúng với cơ thể con:

Dược sĩ cảnh báo uống thuốc bằng muỗng có thể giết chết con?
Dùng vật dụng đo thể tích có kẻ vạch khi cho con uống thuốc nước

– Đề nghị bác sĩ hoặc dược sĩ sử dụng đơn vị ml khi kê toa cho con bạn

– Đừng bao giờ sử dụng các loại muỗng trong bếp cho con uống thuốc

– Đề nghị các bác sĩ, dược sĩ cho một công cụ định lượng tiêu chuẩn nếu nhà bạn chưa có (xi-lanh bơm thuốc tiêm được cho là đơn vị đo lường thuốc chính xác nhất).

– Trước khi cho con uống thuốc gì, hãy kiểm tra 2 lần liều lượng bạn đã đo lường để đảm bảo đúng với toa thuốc.

Nếu có đam mê với Ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược để được có những hiểu biết và kiến thức về Dược phẩm hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

33320

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

 

Nguồn: alobacsi.com