Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Hạn chế việc chọn học ngành Y Dược theo cảm tính

Hạn chế việc chọn học ngành Y Dược theo cảm tính

Ngành Y Dược vẫn luôn là ngành học được lựa chọn nhiều. Nhưng liệu có bao nhiêu người học ngành Y Dược vì yêu thích và đam mê hay đơn thuần chỉ là theo cảm tính? Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp tương lai của các em.

Một sinh viên đang học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng chia sẻ: “ Em chọn Trường Quân đội học Cao đẳng nghề Dược để sau này dễ xin việc vì Bố, Mẹ em đều là Bộ đội”. Việc chọn lựa kỹ lưỡng ngành nghề sẽ học để sau này có được một công việc ổn định, đúng chuyên môn là việc cần thiết nhưng nếu chỉ dựa vào các mối quan hệ có sẵn, lấy đó làm căn cứ để mạo hiểm đặt cả tương lai của mình vào đó thì sẽ thật là sai lầm.

Hạn chế việc chọn học ngành Y Dược theo cảm tính
Lựa chọn ngành nghề theo cảm tính sẽ ảnh hưởng đến tương lai

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Thực trạng cho thấy phần lớn học sinh hiện nay lựa chọn nghề nghiệp chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố khách quan chứ không hẳn là sở thích của bản thân. Theo Bác sĩ, Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì để hướng nghiệp cho học sinh THPT có hiệu quả thì Nhà trường cần phải tư vấn cho các em hiểu về các ngành học, điều kiện để theo đuổi các ngành này, cơ hội việc làm trong tương lai và quan trọng nhất là ngành học đó có phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân học sinh hay không? Tránh việc các em chọn ngành học theo cảm tính mà không cần biết có phù hợp với mình hay không, cơ hội việc làm của ngành học mình chọn lựa sau khi tốt nghiệp thế nào?

Nhóm ngành nghề Y tế có nhu cầu nhân lực lớn

Trung cấp Hộ sinh được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về sức khỏe sinh sản, có khả năng làm nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở Y tế và cộng đồng.

Kỹ thuật viên hình ảnh y học thực hiện các kỹ thuật ở các cấp độ khác nhau: Siêu âm cơ bản, chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp Bác sỹ chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị.

222
Nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích

Nha sĩ – Phục hình răng thực hiện các kỹ thuật Nha khoa thẩm mỹ, kỹ thuật chăm sóc các bệnh răng miệng thông thường, giáo dục sức khoẻ răng miệng cho người bệnh, người khoẻ mạnh và phòng ngừa những bệnh răng miệng thứ phát, tham gia chương trình chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.

Kỹ thuật Xét nghiệm có kiến thức, kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa, huyết học, ký sinh trùng và vi sinh.

Y học cổ truyền có kiến thức Y Dược học cổ truyền, kỹ năng chăm sóc, chẩn đoán, điều trị bệnh chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở.

Y sĩ đa khoa có kỹ năng thực hiện được việc khám, kê đơn và chữa một số bệnh thông thường. Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại Y tế cơ sở. Làm được một số thủ thuật y học theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà. Quản lý trạm Y tế xã, tổ chức quản lý và phát hiện dịch bệnh sớm, phòng chống dịch bệnh. Truyền thông giáo dục sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.

dao-tao-y-khoa-chuyen-nghiep
Tuyển sinh Trung cấp Y miễn giảm 100% học phí năm 2016

Điều dưỡng đa khoa có thể kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Tư vấn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nâng cao sức khỏe con người. Nắm rõ nguyên tắc cơ bản về qui trình chăm sóc điều dưỡng y học phục hồi. Xác định được các triệu chứng chính của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ khoa, bệnh truyền nhiễm thường gặp và các biện pháp dự phòng các bệnh đó.

Trung cấp Dược có kiến thức Dược lý, kỹ năng chuyên môn nghề dược: Quản lý thuốc, cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm, Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến trình dược viên Nhà thuốc, Bệnh viện.

Kỹ thuật viên Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng cho cơ thể con người hoạt động một cách bình thường,  thực hiện các kỹ thuật lượng giá: Thử cơ, thử cảm giác, phản xạ. Thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu bằng tay kỹ thuật viên, bằng dụng cụ hỗ trợ như nạng, gậy, khung tập đi ….

Nếu bạn có nhu cầu học ngành y dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

333

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.