Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Học Trung cấp Y chuyển đổi năm 2016 cần lưu ý gì?

Học Trung cấp Y chuyển đổi năm 2016 cần lưu ý gì?

Tay nghề của sinh viên Y khoa khi ra trường rất quan trọng bởi đó là thước đo đánh giá chất lượng của người thầy cũng như uy tín Trường Trung cấp Y.

Theo ngành y mà không giỏi Y thuật thì có mà suốt đời bị bệnh nhân kiện tụng, đồng nghiệp coi thường và triền miên nợ vợ tiền lương.

Muốn học Trường y khoa thì người học phải có đủ 3 yếu tố, đó là sức khỏe tốt, đam mê nghề nghiệp và sống có kỷ luật. Do thời khoá biểu của sinh viên y khoa học kỳ nào cũng dày đặc nên các em phải miệt mài học lý thuyết, rồi đến bệnh viện phụ các Bác sĩ để có thể áp dụng những Y lý học trên giảng đường vào thực tế khám điều trị. Có thể nói, đã vào học Trường y thì người học chỉ có cách tận tâm với nghề mới mong giỏi được. Hơn nữa, cường độ học tập của sinh viên Y khoa gấp đôi so với sinh viên học ngành khác nên nếu sức khoẻ không tốt thì không nên theo học nghề y.

tuyen-sinh-trung-cap-y-nam-hoc-2016

Học ngành y công việc cả đời gắn liền với Bệnh viện

Khi chọn học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tức là các em đã định hướng nghề nghiệp cả đời xoay quanh Bệnh viện với người bệnh và phải hi sinh rất nhiều thứ hơn khi lựa chọn những ngành nghề khác.

Những ngày đầu tiên đi thực tập bệnh viện là thử thách vô cùng lớn với sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur do phải đối mặt với rất nhiều tình huống không có trong bài giảng của các thầy. Cảnh cấp cứu, người bệnh đau đớn la hét, thậm chí chứng kiến cái chết mà thầy thuốc không cứu được. Vì vậy, ngoài việc trau dồi kỹ năng tay nghề, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur dạy cho các em Kỹ năng giao tiếp với người bệnh để chuẩn bị tâm lý tốt nhằm kiểm soát được mọi tình huống ở bệnh viện nơi tương lai các em sẽ làm việc.

1 năm học trung cấp y chuyển đổi, cả đời học chữ Nhẫn

Theo bộ môn Y đức – Khoa học hành vi thì nghề y là một nghề đặc thù, phải đối diện với nhiều áp lực về vấn đề y nghiệp, thị phi nên sinh viên Y khoa phải học cách giấu biểu hiện cảm xúc tiêu cực trên khuôn mặt. Nguyên tắc cơ bản của kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân là làm điều có lợi nhất cho người bệnh; tôn trọng, không kỳ thị, phải thấu cảm, đặt mình vào nỗi đau để hiểu những lo lắng, bức xúc của người bệnh.

Ngành nghề nào cũng có chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt là nhóm ngành sức khoẻ liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người nên đòi hỏi người học ngành y cũng phải có những phẩm chất đặc biệt.

dao-tao-trung-cap-y-khoa-chuyen-doi

Không phải ai cũng có thể học ngành y.

Ngành Y đòi hỏi người học phải có một nền tảng kiến thức vững vàng và tư duy tốt thì mới có thể giải quyết vấn đề một cách logic bằng kiến thức y khoa sâu rộng.

Ngành Y khoa là một nghề được đào tạo lâu nhất, cẩn thận nhất, khó khăn, phức tạp nhất trong các ngành nghề đào tạo nên đòi hỏi các sinh viên phải cực kỳ nỗ lực, học ngày chưa đủ còn phải học đêm, không những phải học tinh thông Y lý mà còn phải vững vàng đối với kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Nghề y là nghề nhân đạo, vì vậy những ai cho rằng học ngành y dễ xin việc, dễ kiếm tiền một cách nhàn hạ thì hoàn toàn sai lầm. Mức sống của cán bộ Y tế cũng chỉ thường thường bậc trung lưu trong xã hội.

Đã vào học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur phần lớn sinh viên đều có mơ ước được khoác lên mình chiếu áo blouse để làm thầy thuốc trị bệnh cứu người, nhưng các em cần phải hiểu rằng để học nghề y thì yêu nghề chưa đủ mà còn phải có tấm lòng nhân hậu, biết sẻ chia. Nếu bạn có đủ tố chất học nghề y hãy liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

trung-cap-y-hoc-chuyen-doi-1-nam-2016

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259