Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2016

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2016

Thực tiễn cho thấy sự kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại đang góp phần đưa sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân lên một tầm cao mới. Chính vì thế, Trung cấp Y học cổ truyền đang được nhiều bạn trẻ hiện nay theo học.

Không như phần đa các trường thường mở rộng quy mô đào tạo bằng xin cấp phép đào tạo nhiều mã ngành học dàn trải ngay từ đầu Trường trung cấp Y Khoa Pasteur đã có định hướng, chủ trương rõ ràng, tập trung mọi nguồn lực để đào tạo chuyên sâu chuyên Ngành Y Dược, trong đó có Y học cổ truyền. Năm 2016, Nhà trường thông báo Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền giúp thế hệ trẻ kế thừa tinh hoa của Y học phương Đông.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyển năm 2016
Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại

Ưu thế của ngành Y học cổ truyền

Trong Y học cổ truyền, hầu hết các dược liệu đều có nguồn gốc từ thảo dược đều đã có “tuổi đời” rất cao, đã được sử dụng lặp đi lặp lại hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm nên rất an toàn và ít gây ra phản ứng phụ khiến người bệnh hoàn toàn yên tâm điều trị. Nhược điểm duy nhất của các bài thuốc Đông Y là mất thời gian chế biến thuốc và công dụng chữa trị không thể thấy ngay trước mắt thì giờ đây với công nghệ bào chế hiện đại, ngày nay thuốc y học cổ truyền đã được bào chế dưới dạng sirô hoặc viên hoàn cứng vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo rút ngắn thời gian công dụng của thuốc, vừa giúp người bệnh đỡ vất vả mất thời gian phải sắc thuốc thang.

Học Y học cổ truyền để trở thành Lương Y

Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được vinh danh được gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề Y Dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyển năm 2016
Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền được vinh danh gọi bằng Lương Y

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ năm 2016

Thời gian học Trung cấp ngành YHCT tương đương với Y sĩ đa khoa (tây y), nhưng chương trình học của ngành YHCT có nhiều môn học hơn so với Y sĩ đa khoa vì sinh viên YHCT phải học gần gấp đôi kiến thức cho mỗi môn học như giải phẫu sinh lý học y học hiện đại, giải phẫu sinh lý y học cổ truyền, bệnh học y học hiện đại, bệnh học YHCT… Y sĩ YHCT phải có kiến thức cơ bản của một Y sĩ đa khoa và kiến thức chuyên sâu chuyên ngành YHCT. Do vậy, chương trình đào tạo YHCT cũng có thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật…).

Người học khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền sẽ được Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền ở các trường Đại học Y nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

Địa chỉ trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyển năm 2016

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

dang-ky-hoc-y-duoc