Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược Pasteur / Học Trung cấp Y – Dược vẫn là sự lựa chọn của nhiều học sinh và gia đình

Học Trung cấp Y – Dược vẫn là sự lựa chọn của nhiều học sinh và gia đình

Thay vì học Đại học xong thất nghiệp, nhiều học sinh và phụ huynh giờ đã thực tiễn hơn chọn cho mình những ngành nghề thực tiễn ra trường là có việc như Trung Cấp y – Trung cấp Dược.

Đào tạo Trung cấp Dược chuyên nghiệp

Học Trung cấp Y – Dược vẫn là sự lựa chọn của nhiều học sinh và gia đình

Học nghề Y – dược vẫn là sự lựa chọn trong năm 2017

Quy luật cung cầu của thị trường Lao động đang có ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn các ngành học của học sinh và gia đình học sinh trong năm 2017. Mới chỉ tính đến quý 2 năm 2016 con số 191 ngàn cử nhân thất nghiệp đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội  công bố đang dần định hướng lại đối với sự lựa chọn của nhiều học sinh.

Ngược lại thì các ngành Y – Dược là những ngành cũng có xu hướng việc làm cao và vẫn đứng đầu trong danh sách những ngành đào tạo hút việc làm được Bộ này công bố. Và Bộ cũng dự báo trong năm 2017, các trường đào tạo nghề như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, y sĩ đa khoa vẫn là sự lựa chọn của nhiều học sinh và gia đình.

Minh chứng trong năm 2016 nhiều thí sinh cho dù có trên mức điểm sàn Đại học và có cơ hội vào đại học nhưng cũng không thực hiện xét tuyển vào các trường đại học mà chủ yếu thực hiện xét tuyển vào các trường đào tạo nghề. Trong đó Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cũng đã chào đón rất đông thí sinh đến tham gia xét tuyển…

Y sĩ đa khoa - Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Học trung cấp Y- Trung cấp dược bây để đáp ứng yêu cầu của xã hội

Nhu cầu việc làm ngành Y – Dược vẫn tăng cao

Là một trong những ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, theo đó những năm gần đây nhu cầu của xã hội ngày một tăng cao (dân số gia tăng, tuổi thọ kéo dài ngược lại các loại bệnh tật thì không ngững phát sinh). Đây cũng là điều rất cần một đội ngũ nhân lực y tế lớn để phục vụ cho hệ thông y tế nước nhà.

Hơn nữa hiện nay với lực lượng y tế rất mỏng ở nhiều tuyến địa phương đang làm cho các bệnh viện y tế ở trung ương trở nên quá tải dẫn đến tình trạng phục vụ chất lượng y tế đi xuống. Đây là điều làm đau đấu những nhà quản lý y tế hiện nay.

Năm 2017 thực hiện sự chỉ đạo về đào tạo chất lượng đội ngũ cán bộ y tế đạt chuẩn của Bộ Y tế. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thực hiện tuyển sinh đào tao trung cấp các nghề như: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược sĩ, Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp xét nghiệm, Y sĩ học cố truyền, Trung cấp kỹ thuật phục hình răng, Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học, Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu.

Hình thức tuyển sinh học trung cấp Y – Dược năm tối thiểu thí sinh phải tốt nghiệp THCS (lớp 9) và tùy theo chuyên ngành và thời gian đào tạo của từng ngành sẽ có khác nhau. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy các chuyên ngành đăng ký học và có thể tham gia liên thông lên Đại học các chuyên ngành phù hợp với quy chế của Bộ GD&ĐT. Hoặc thí sinh cũng có thể tham gia vào thị trường lao động và hệ thống y tế từ trung ương đến địa phương.

Thí sinh có mong muốn theo học Trung cấp Y khoa với các chuyên ngành đào tạo Y Dược vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc chuẩn bị hồ sơ gửi theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapykhoa.com