Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được hoãn nghĩa vụ quân sự?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được hoãn nghĩa vụ quân sự?

Em đã tốt nghiệp Đại học và có nhu cầu học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vậy cho em hỏi trong thời gian em học văn bằng 2 Cao đẳng Dược em có được hoãn nghĩa vụ quân sự?

hoan-nghia-vu-quan-su

Sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Câu hỏi này có khá nhiều các bạn nam có nhu cầu học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược gửi về chuyên mục hỏi đáp Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau đây ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc này như sau:

Thí sinh được miễn và hoãn nhập ngũ trong trường hợp nào?

Căn cứ vào Thông tư 167/2010/TT-BQP về quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Nghị định số 38/2007/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày về việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ, các trường hợp được miễn, hoãn nhập ngũ như sau:

Đối tượng được miễn nhập ngũ

Theo khoản 2, điều 41, những trường hợp công dân được miễn gọi nhập ngũ bao gồm:

 • Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;
 • Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;
 • Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên;
 • Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân;
 • Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên.

Hoãn nhập ngũ đối với các trường hợp sau

Theo khoản 1 Điều 41 những trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

 • Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;
 • Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;
 • Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;
 • Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;
 • Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;
 • Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;
 • Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-110

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết tình trạng thất nghiệp 

Sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Đối chiếu với các điều kiện trên thì theo Khoản 1, điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự, sinh viên đang học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội được phép tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để hoàn thành quá trình học tập. Trường hợp nhận được lệnh gọi nhập ngũ, sinh viên phải xin xác nhận tại trường và nộp cùng đơn xin tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Ban chỉ huy Quân sự phường (xã) nơi cư trú.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Với những cử nhân Đại học, Cao đẳng đang trong tình trạng thất nghiệp, lựa chọn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là phương pháp tối ưu nhất để thoát khỏi vòng xoáy thất nghiệp bởi Y Dược là một trong những ngành có tỷ lệ tuyển dụng nhiều nhất trong những năm qua và thời gian sắp tới.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu uy tín chất lượng?” cũng là câu hỏi được khá nhiều thí sinh thắc mắc. Để lựa chọn một ngôi trường có uy tín thí sinh cần xem xét đến các yếu tố như chất lượng đào tạo giảng dạy, cơ sở vật chất, tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm. Hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược đáp ứng được các điều kiện trên đó chính là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành. Với phương châm đào “Giỏi Y Thuật – Sâu Y Lý– Giàu Y Đức” nhà trường luôn chú trọng đào tạo lý thuyết song song với thực hành giúp sinh viên nâng cao nền tảng kiến thức và tay nghề chuyên môn. Ngoài ra đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đã công tác tại các bệnh viện, trường học lớn trên cả nước sẽ trực tiếp truyền ngọn lửa nghề đầy nhiệt huyết cho những Dược sĩ tương lai.

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-25

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Đăng ký trực tuyến

Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn: Trung cấp Y khoa