Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Kỹ năng cần có để hành nghề Hộ sinh?

Kỹ năng cần có để hành nghề Hộ sinh?

Lựa chọn Ngành Hộ sinh là bạn đã trực tiếp tham gia vào quá chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và bé. Do đó, ngoài trình độ và năng lực tốt Nữ hộ sinh còn phải rèn Y đức để khi ra trường có đầy đủ tâm, đức để phục vụ sức khỏe cộng đồng.

Kỹ năng cần có để hành nghề Hộ sinh?
Nữ hộ sinh chăm sóc trẻ sơ sinh

Kỹ năng Nghề Hộ Sinh?

  • Nữ hộ sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có kỹ năng thực hiện tốt việc lập kế hoạch các mục tiêu và nhiệm về Dân số kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở y tế và cộng đồng.
  • Tư vấn giáo dục sức khỏe, chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ thai nghén đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở Y tế.
  • Có kỹ năng vững vàng trong việc đỡ đẻ và chăm sóc tư vấn cho sản phụ cũng như gia đình họ trong cuộc đẻ.
  • Thực hiện nhuần nhuyễn việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe trước, sau và trong khi đẻ của sản phụ và trẻ sơ sinh.
  • Thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em như: phối hợp và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.
  • Người hộ sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có tác phong nhanh nhẹn, thái độ thông cảm, ân cần, chính xác trong quá trình theo dõi, chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, chăm sóc trong khi đẻ, đỡ đẻ thường và chăm sóc sản phụ sau đẻ và trẻ sơ sinh.
trung-cap-ho-sinh-tuyen-sinh-nam-2015-bb-baaac9g8Vw
Nữ hộ sinh theo dõi, chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh

  • Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
  • Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
  • Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  • Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Kỹ năng cần có để hành nghề Hộ sinh?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Click vào đây để  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.