Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Tuyển sinh đào tạo Trung cấp ngành Hộ sinh

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp ngành Hộ sinh

Nữ Hộ Sinh là một nhân viên y tế được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo bài bản, có nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ sản khoa và phụ khoa đã được Nhân dân thường gọi là “Bà đỡ”.

ho-sinh-cham-soc-thai-phu
Nữ Hộ Sinh chăm sóc thai phụ

Vai trò của người hộ sinh?

 • Trung cấp Hộ sinh cùng với Bác sỹ sản phụ đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong hoạt động của bệnh viện khoa phụ sản với vai trò chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà mẹ và trẻ em.
 • Trung cấp Hộ sinh luôn đồng hành cùng thai phụ từ khi mang thai đến khi em bé chào đời, nữ hộ sinh sẻ chia từng cơn đau quặn thắt của sản phụ và vui mừng hân hoan cùng gia đình sản phụ khi mẹ tròn con vuông.
 • Để ghi nhận vai trò của người hộ sinh, Tổ chức Y tế Thế giới WHO nhận định “…dịch vụ chăm sóc sức khoẻ do Điều dưỡng – Hộ sinh cung cấp là một trong những trụ cột của dịch vụ Y tế”.
ho-sinh-cham-soc-tre-so-sinh
Nữ hộ sinh chăm sóc trẻ sơ sinh

Công việc của người nữ Hộ Sinh

Tuỳ thuộc vào vị trí nơi Hộ sinh công tác ở Trạm y tế/Trung tâm Y tế hoặc Bệnh viện chuyên khoa Phụ sản hay Khoa sản của Bênh viện đa khoa, công việc của Hộ sinh thường là:

 • Chăm sóc, tư vấn trước sinh cho thai phụ, cảm thông chia sẻ tạo cảm giác an toàn cho thai phụ và cùng giúp thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn;
 • Phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và biến chứng, dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử lý kịp thời đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp;
 • Trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc những nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ;
 • Phụ giúp bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp;
 • Chăm sóc nhằm duy trì, phục hồi và nâng cao sức khoẻ sau sinh;
 • Hướng dẫn sản phụ kiến thức cơ bản và chuyên sâu khi làm mẹ. cho con bú, theo dõi và chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian ở bệnh viện.
 • Người Hộ Sinh là chuyên gia trong chăm sóc thai kỳ bình thường và chăm sóc sức khỏe của phụ nữ từ khi dậy thì đến sau mãn kinh.
 • Nữ Hộ Sinh được phép làm một số thủ thuật sản khoa thông thường như: Hút điều hoà kinh nguyệt, đặt dụng cụ tránh thai, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… vai trò đó đặc biệt quan trọng ở những nơi chưa có Bác sĩ chuyên khoa phụ sản.
nu-ho-sinh-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur
Nữ Hộ Sinh hướng dẫn sản phụ sau sinh cho con bú đúng cách

Trung cấp Hộ Sinh học ở đâu tốt?

Hiện nay Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang đào tạo Hộ Sinh ở trình độ Trung cấp chuyên nghiệp. Bộ môn Sản phụ Nhà Trường kết hợp với các Bệnh viện chuyên khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa TP. Hà Nội để đào tạo ngành Hộ Sinh. Nếu muốn học ngành Hộ Sinh, Bạn hãy đăng ký học ở Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm theo từng đối tượng.

Kỹ năng người học sau khi ra trường?

Người Hộ Sinh sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có khả năng thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, giáo dục truyền thông về sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình cho phụ nữ và cộng đồng; có đạo đức nghề nghiệp, khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, có kỹ năng giao tiếp hiệu với người bệnh và cộng đồng, có kỹ năng hợp tác với các nhân viên y tế khác để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Nghề Hộ Sinh góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra cho các bà mẹ khi mang thai và lúc sinh nở. Địa chỉ đào tạo Trung cấp Hộ Sinh:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

tuyen-sinh-trung-cap-ho-sinh
Tuyển sinh đào tạo Trung cấp ngành Hộ Sinh

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp Hộ Sinh trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.