Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Dược sĩ tư vấn uống thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt?

Dược sĩ tư vấn uống thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt?

Nhiều người vẫn nghĩ tẩy giun chỉ đơn giản là ra tiệm để mua thuốc tẩy giun về uống là xong. Tuy nhiên, Dược sĩ cho biết ngoài việc lựa chọn Thuốc hợp lý thì khi uống thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt là câu hỏi khiến nhiều người phân vân?

Thuốc tẩy Giun nên nhai hay nuốt?

Tôi mới uống thuốc tẩy giun nhưng lại không nhai mà nuốt chửng luôn viên thuốc. Xin bác sĩ tư vấn giúp như vậy có ảnh hưởng gì đến tác dụng của thuốc và cơ thể không? Lê Văn Thiên (Đăk Nông)

Dược sĩ tư vấn uống thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt?

Dược sĩ tư vấn:

Thuốc tẩy giun trên thị trường hiện nay chủ yếu có chứa hai hoạt chất mebendazol và albendazol, trong đó mebendazol dễ sử dụng. Các loại này có nhiều biệt dược (tên thương mại) quen thuộc như: vermox, fugacar, mebendacin, noverm… có tác dụng trị giun kim, giun đũa, giun tóc, giun móc, giun lươn.

Dược sĩ tư vấn uống thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt?

Có thể uống thuốc vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày (sáng, trưa hay chiều tối), vào lúc bụng đói hay no. Khi dùng thuốc không phải nhịn ăn hoặc uống kèm thuốc tẩy xổ giống như dùng các thuốc trị giun cổ điển trước đây.

Tuy nhiên, để tránh những tác dụng không mong muốn (mặc dù hiếm gặp) như đau bụng lâm râm, buồn nôn… và để thuốc phát huy tác dụng diệt giun tốt nhất thì nên uống sau bữa ăn tối 2 giờ hoặc vào sáng sớm khi bụng đói. Khi dùng có thể nuốt, nhai, nghiền, hay uống cùng với thức ăn. Vì vậy, không phải lo lắng về sự mất tác dụng của thuốc cũng như ảnh hưởng của thuốc tới cơ thể.

Nếu có đam mê với Ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược để có những hiểu biết và kiến thức về Dược phẩm hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

mất cảm giác thèm thuồng và nhờ đó loại bỏ được trọng lượng thừa.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Click vào đây để  Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

 

Nguồn: khoe360.vn