Danh mục
Trang chủ / Hỏi Đáp Y Dược / Là Dược sĩ bạn sẽ được những gì?

Là Dược sĩ bạn sẽ được những gì?

Ngành Dược là ngành cao quý trong xã hội vì vậy khi trở thành một Dược sĩ bạn sẽ được rất nhiều điều hấp dẫn và thú vị.

Học ngành Dược có nhiều lợi ích

Học ngành Dược có nhiều lợi ích

Khi nói về công việc của Dược sĩ nhiều người cho rằng công việc của Dược sĩ nhàn hạ chỉ nhìn vào đơn và bán thuốc cho bệnh nhân mà thôi. Tuy nhiên, thực sự công việc của Dược sĩ không hề đơn giản như vậy. Để trở thành dược sĩ ngay từ khi còn ngồi trên ghế  các trường đại học dược hay Cao đẳng Dược,  họ đã phải trải qua cả một quá trình học tập vất vả trải qua những áp lực về thi cử, về điểm số với lượng kiến thức khổng lồ và rất khó. Không chỉ vậy sau khi ra trường hành nghề rồi, Dược sĩ vẫn phải thường xuyên tự học, tự nghiên cứu để nâng cao kỹ năng và trình độ của mình. Nhưng đổi lại những áp lực đó thì sau khi ra trường trở thành một dược sĩ các bạn ấy lại có được nhiều thứ như:

Trình độ chuyên môn

Dược là một ngành học tương đối khó, kết hợp nhiều bộ môn khoa học khác nhau nhưng chủ yếu là dựa trên nền tảng của 2 môn đó là Hóa học và sinh học. Do đó theo học ngành này các Dược sĩ sẽ am hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực hơn. Cùng với đó Dược sĩ còn có thể nghiên cứu sản xuất thuốc, điều chế dược phẩm , phân phối thuốc, tư vấn cho bác sĩ và bệnh nhân về tác dụng của thuốc.

Kỹ năng phục vụ bệnh nhân hay khách hàng

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi dùng thuốc thì bên cạnh việc am hiểu tường tận về các loại dược phẩm thì Dược sĩ còn phải chú ý đến cách tư vấn cho bệnh nhân và khách hàng của mình bởi họ là người không có kiến thức chuyên môn. Trước khi bán thuốc cho họ, Dược sĩ cần phải tư vấn rõ ràng về từng loại thuốc nhắc nhở họ về liều lượng dùng, thời gian uống thuốc,… Trong quá trình làm việc của mình nếu gặp trường hợp bệnh nhân sợ hãi về bệnh tình dẫn đến tình trạng lo lắng thì dược sĩ cần kết hợp với bác sĩ và nhân viên ngành điều dưỡng an ủi động viên bệnh nhân… Tóm lại, trong bất kỳ tình huống nào người Dược sĩ cũng phải ân cần nhẹ nhàng, giữ đúng chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng phục vụ bệnh nhân và khách hàng của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trưởng thành và đam mê nghề nghiệp

Để được khoác lên người chiếc áo bloues trắng phục vụ bệnh nhân là một chuyện không hề dễ dàng một chút nào. Từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đến lúc hành nghề người Dược sĩ đã phải đổi lại bằng mồ hôi,  công sức cho việc học tập nghiên cứu và làm việc, nhưng bù lại họ dần trở thành những người trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và mở rộng

Không chỉ ở hiện tại mà cả ở tương lai cơ hội nghề nghiệp của Dược sĩ đều rất mở rộng bởi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Người Dược sĩ không chỉ có thể tự kinh doanh thuốc mà còn có thể làm trong các bệnh viện, trung tâm y tế các công ty, tập đoàn Dược phẩm…. Đặc biệt theo ngành Dược bạn còn có nhiều cơ hội được làm việc tại nước ngoài với môi trường làm việc tốt và mức thu nhập hấp dẫn.

Mở rộng các mối quan hệ

Hàng ngày Dược sĩ được tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau vì vậy đây chính là cơ hội tốt để họ có thể mở rộng các mối quan hệ của mình.

Nếu yêu thích nghề Dược thì bạn có thể đăng kí học Cao đẳng dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo học tại đây bạn sẽ được học tập dưới một lộ trình tiên tiến hiện đại dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó trường còn có cơ sở vật chất khang trang hiện đại có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu nghiên cứu và học tập cho sinh viên.

Năm 2017, nhà trường tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược hết sức đơn giản đó là: tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT với điều kiện này nhà trường sẽ tạo nhiều điều kiện cho các bạn trẻ được theo học ngành yêu thích.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-1

Chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Cao đẳng Dược

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh cũng như hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017, Cao đẳng Điều dưỡng các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 024.66.895.895